Cung hoàng đạo nào học giỏi tiếng Trung nhất?

12 CUNG HOÀNG ĐẠO TIẾNG TRUNG 

12 CHÒM SAO: Tiếng Trung là 十二星座 /shí èr xīng zuò/

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu có một liên kết giữa chòm sao của bạn, tính cách của bạn hoặc phong cách học tiếng Trung của bạn không? Chiêm tinh đã tồn tại suốt hàng ngàn năm và nhiều người tin rằng vị trí của các hành tinh và sao tại thời điểm chúng ta ra đời có thể ảnh hưởng đến đặc điểm và hành vi của chúng ta. Mặc dù chiêm tinh không phải căn cứ khoa học, nhưng việc khám phá các liên kết giữa cùng hoàng đạo của chúng ta và tính cách của chúng ta là một chuyện khá thú vị.
Hãy cùng xem xét cách dấu sao của bạn có thể phản ánh phong cách học tiếng Trung của bạn...
 

Cung Bạch Dương: Tiếng Trung là 白羊座 /bái yáng zuò/

 • Sinh ngày: 21/3 đến 20/4
 • Biểu tượng: Con cừu trắng
Bạch Dương là người học nhanh và thích thách thức của việc học một ngôn ngữ mới, nhưng có thể gặp khó khăn trong việc duy trì động lực trong một thời gian dài. Họ thường phát triển tốt trong môi trường có tốc độ nhanh và nhiều sự tương tác.
 

Cung Kim Ngưu: Tiếng Trung là 金牛座 /jīn niú zuò/

  • Sinh ngày: 21/4 đến 20/5
  • Biểu tượng: Con bò vàng
Kim Ngưu là người học có phương pháp và rất kiên nhẫn, thích lập kế hoạch và hình thành thói quen khi học một điều mưới mới. Học thông qua việc lặp lại và thực hành là bạn tốt của Kim Ngưu. Nơi học lý tưởng nhất của Kim Ngưu đso chính là trên giường ngủ của bạn, nên bạn sẽ cần một tách cà phê để không ngủ quên trong khi học nhé.
 

Cung Song Tử: Tiếng Trung là 双子座 /Shuāng zǐ zuò/

  • Sinh ngày: 21/5 đến 21/6
  • Biểu tượng: Hai cậu bé/cô bé song sinh
Song Tử tò mò và thích khám phá mọi thứ xung quanh, ngôn ngữ và văn hóa là một trong những chủ đề có thể gây hứng thú cho Song Tử, nhưng có thể gặp khó khăn trong việc tập trung vào một thứ duy nhất trong một khoảng thời gian dài, chẳng hạn như là học tiếng Trung. Tuy vậy, họ xuất sắc trong việc tận dụng tài nguyên có sẵn xung quanh họ như là tài liệu trực tuyến.
 

Cung Cự Giải: Tiếng Trung là 巨蟹座 /jù xiè zuò/

  • Sinh ngày: 22/6 đến 22/7
  • Biểu tượng: Con cua
Những người thuộc cung Cự Giải là những người có trực giác cao và cảm xúc tốt khi học một thứ gì mới, một trong nhữn lí do khiến Cự Giải thích học tiếng Trung chính lá để kết nối với người khác. Họ quan tâm đến việc hiểu văn hóa đằng sau ngôn ngữ và thích học qua câu chuyện, thơ ca và âm nhạc.
 

Cung Sư Tử: Tiếng Trung là 狮子座 /shī zǐ zuò/

  • Sinh ngày: 23/7 đến 23/8
  • Biểu tượng: Con sư tử
Trong lớp học, bạn thường chọn ngồi ở hàng ghế phía trước và thường xuyên đặt câu hỏi cho giáo viên để hiểu rõ các khái niệm. Bạn có thói quen nhìn vào cái nhìn tổng quan và không quá quan tâm đến chi tiết. Vì vậy, hình thức học thông qua thính giác phù hợp nhất với bạn. Bạn có thể lắng nghe lại các bài giảng hoặc sử dụng sách nói để tiếp cận những chủ đề bạn cảm thấy khó khăn.
 

Cung Xử Nữ: Tiếng Trung là 处女座 /chǔ nǚ zuò/

  • Sinh Ngày: 24/8 đến 22/9
  • Biểu tượng: Trinh nữ
Sự thông minh và tính cẩn trọng, Xử Nữ thực sự là một ứng viên xuất sắc cho việc thành thạo tiếng Trung. Để tối ưu hóa quá trình học, bạn nên tìm một không gian đẹp và yên tĩnh, vì môi trường này giúp tránh bị phân tâm. Khi tự học tiếng Trung, cách hiệu quả nhất là học một mình. Việc viết ghi chú và đọc lại chúng sau đó là một cách giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.
 

Cung Thiên Bình: Tiếng Trung là 天秤座 /tiān chèng zuò/

  • Sinh ngày: 23/9 đến 23/10
  • Biểu tượng: Cái cân
Những người thuộc cung Thiên Bình thường có thoái trì hoãn và dễ bị lạc hướng, hãy tìm cách giúp bạn tự cải thiện khả năng tập trung khi tự học. Việc học và khả năng tập trung có thể khác nhau từ người này sang người khác. Một giải pháp tốt cho bạn đó chính là học nhóm vì bạn sẽ có người hướng dẫn và đồng hành. Hãy thử nghỉ ngơi 15 phút sau mỗi 45 phút học để giữ sự sảng khoái và tăng hiệu quả học tập của bạn.
 

Cung Bò Cạp: Tiếng Trung là 天蝎座 /tiān xiē zuò/

  • Sinh ngày: 24/10 đến 22/11
  • Biểu tượng: Con bò cạp
Hãy tìm cho mình một không gian để tập trung vào việc học tiếng Trung. Tắt điện thoại, chuẩn bị sẵn thức ăn và nước uống, và nếu cần, hãy khóa cửa. Bạn không nên trì hoãn hoặc đợi đến phút cuối mới hoàn thành bài tập.
 

Cung Nhân Mã: Tiếng Trung là 射手座 /shè shǒu zuò/

  • Sinh ngày: 23/11 đến 21/12
  • Biểu tượng: Nhân vật đầu người, mình ngựa và cầm cung
Các bạn thuộc cung Nhân Mã nên chia bài học tiếng Trung thành các phần nhỏ để dễ hiểu hơn. Ưu tiên các buổi học ngắn thay vì dài, vì bạn không thể ép mình học nếu không có tâm trạng.
 

Cung Ma Kết: Tiếng Trung là 摩羯座 /mó jié zuò/

  • Sinh ngày: 22/12 đến 20/1
  • Biểu tượng: Đầu dê và thân cá
Bạn không nên thức trắng đêm chỉ để nhồi nhét cho một kỳ thi hoặc “chạy đua” bài tập. Mặc dù điều này có thể hiệu quả với các cung hoàng đạo khác, nhưng với Ma Kết thì không nên. Bạn chỉ có thể học tiếng Trung tốt khi lập kế hoạch trước và khó tập trung khi học chung nhóm. Vì vậy, bạn nên xem xét việc tự học tiếng Trung.
 

Cung Bảo Bình: Tiếng Trung là 水瓶座 /shuǐ píng zuò/

  • Sinh ngày: 21/1 đến 19/2
  • Biểu tượng: Người mang bình nước
Bạn thường phải nghĩ ra những cách sáng tạo nhất để làm cho tài liệu học tiếng Trung trở nên hấp dẫn. Bạn không nên quá bận tâm đến việc lập kế hoạch cố đình hàng ngày để học, vì bạn chỉ thật sự học khi cảm thấy thích. Có lẽ tốt nhất là bạn tự học tiếng Trung ở nơi không ai nhìn thấy.
 

Cung Song Ngư: Tiếng Trung là 双鱼座 /shuāng yú zuò/

  • Sinh ngày: 20/2 đến 20/3
  • Biểu tượng: Hai con cá
Học tiếng Trung một mình là lựa chọn duy nhất của cung hoàng đạo này. Khi cảm thấy thoải mái, bình tĩnh và yên bình, bạn ghi nhớ thông tin tốt nhất. Bạn thường xem tài liệu nhiều lần thay vì cố gắng hiểu nó ngay lần học đầu tiên.
 

Cung hoàng đạo nào học giỏi tiếng Trung nhất?

Trong 12 cung hoàng đạo ai học giỏi tiếng Trung nhất? Để trả lời cho câu hỏi này, Song Tử được xếp đầu bảng, tiếp theo là Sư Tử và hạng 3 là Xử Nữ. Để giải thích lý do vì sao lại sắp xếp top 3 này, bạn hãy xem những lý giải sau nhé.
 

Top 1: Song Tử

Khi nói đến cung hoàng đạo nào học giỏi tiếng Trung nhất, Song Tử có lẽ được xếp đầu bảng. Những người thuộc cung hoàng đạo này có trí nhớ và bộ não có khả năng lưu trữ rất nhiều thông tin. Song Tử là những người nhanh nhạy, thích tiếp thu cái mới. Vì thế, Song Tử sẽ không ngần ngại đầu tư cho mình kiến thức tiếng Trung để có thể giao tiếp với mọi người.

>> Tìm hiểu thêm: KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TRẺ EM TẠI CGE – Hoa Ngữ Quốc Tế <<
 

Top 2: Sư tử

Sư Tử được xếp vị trí thứ hai trong danh sách. Chòm sao này quá tin tưởng vào bản thân dẫn đến chủ quan nên phải học cách cẩn thận và khiêm tốn hơn. Với tính cách tự tin, Sư Tử thường chủ động lên tiếng mỗi khi giáo viên đưa ra câu hỏi. Đồng thời, cung hoàng đạo này có tính ham học hỏi, thường xuyên tự trau dồi, nâng cao trình độ ngoại ngữ. Nếu chưa hiểu, họ sẽ nhờ thầy cô hoặc bạn bè giúp.
 

Top 3: Xử Nữ

Xử Nữ nằm trong top 3 những cung hoàng đạo có trí thông minh tuyệt vời. Họ luôn nhạy bén và có tính tò mò, lại rất chăm học. Họ tham gia các câu lạc bộ tiếng Trung giúp họ học hỏi được rất nhiều điều từ việc giao lưu với người bản xứ. Từ đó, trình độ tiếng Trung được cải thiện nhanh chóng.

Bài viết trên đã giúp bạn biết được cung hoàng đạo nào học giỏi tiếng Trung nhất. Hy vọng bạn sẽ có thể khám phá ra được vài khía cạnh khác của bản thân. Nếu không may mắn rơi vào các vào top 3 ở trên cũng không sao. Bạn có thể vượt khỏi giới hạn tiếng Trung bằng cách cố gắng và nỗ lực của bạn nữa. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng tiếng Trung của mình khi tham gia các LỚP HỌC TẠI CGE. Chúng tôi có đa dạng lớp học với đủ các trình độ khác nhau phù hợp với nhu cầu của bạn.

XEM THÊM

Tin Tức Liên Quan

2021.03.18

TOP 5 TRANG WEB LUYỆN ĐỌC TIẾNG TRUNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Tiếng Trung có hệ thống chữ cái phức tạp, nhiều nét và vô cùng khó nhớ. Do đó, đọc hiểu là một trong những kỹ năng khiến người mới bắt đầu học tiếng Trung dễ nản nhất.

2021.03.18

Quốc tế thiếu nhi ở Trung Quốc và những điều đặc biệt

Chào mừng bạn đến với bài viết của chúng tôi về "Quốc tế thiếu nhi ở Trung Quốc và những điều đặc biệt". Trung Quốc là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời và giàu truyền thống. Vì vậy, quốc tế thiếu nhi ở Trung Quốc mang những đặc điểm riêng, phản ánh bản sắc văn hóa và lối sống của người dân nơi đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm khác biệt thú vị trong bài viết dưới đây.

2021.03.18

Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6

Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là một ngày đặc biệt, mang ý nghĩa sâu sắc đối với tương lai của chúng ta - những đứa trẻ, những người sẽ là người lớn của tương lai. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa quan trọng của ngày này.

2021.03.18

CÁCH HỌC TIẾNG TRUNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Trong bài viết này có 8 mẹo giúp người mới bắt đầu học tiếng Trung sẽ học hiệu quả hơn.

2021.03.18

Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Trung Quốc

Khám phá danh sách Top 10 trường đại học hàng đầu Trung Quốc năm 2023.

2021.03.18

Sự giống và khác nhau giữa Trung Quốc và Việt Nam

Khám phá sự khác biệt giữa Việt Nam và Trung Quốc về lịch sử, văn hóa ngôn ngữ và địa lý.

2021.03.18

SỰ KHÁC NHAU GIỮA TOCFL VÀ HSK

Chào mừng đến với bài viết của CGE - Hoa Ngữ Quốc Tế ! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh hai chứng chỉ tiếng Trung Quốc phổ biến là TOCFL (Test of Chinese as a Foreign Language) và HSK (Hànyǔ Shuǐpíng Kǎoshì).

2021.03.18

NGÀY CỦA CHA NĂM 2023 LÀ NGÀY NÀO?

Ngày của cha: Ngày đặc biệt để tôn vinh tình thân và lòng hiếu thảo, thường tổ chức vào ngày chủ nhật thứ ba trong tháng 6

2021.03.18

TẾT ĐOAN NGỌ: NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA

Hãy cùng CGE – Hoa Ngữ Quốc Tế khám phá nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Đoan Ngọ.

2021.03.18

NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM TRONG TIẾNG TRUNG

Ngày Gia đình Việt Nam là một dịp đặc biệt được tổ chức vào ngày 28/6 hàng năm. Ngày này nhằm tôn vinh những giá trị gia đình tốt đẹp và gợi mở những suy nghĩ về tình yêu thương, quan tâm, và sự gắn kết trong gia đình. Đây là một cơ hội để chúng ta nhìn lại vai trò quan trọng của gia đình và xác nhận tầm quan trọng của nó trong việc phát triển xã hội.

2021.03.18

HỌC TIẾNG TRUNG VÀO KHUNG GIỜ VÀNG ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ

Trong quá trình học một ngôn ngữ mới, việc lựa chọn thời gian học phù hợp có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả học tập của bạn. Từ 8h30 sáng đến 10h00 sáng thường được xem là "khung giờ vàng" để học ngôn ngữ.

2021.03.18

GIÁO TRÌNH TIẾNG TRUNG TRẺ EM YCT (Youth Chinese Test)

Tìm hiểu về YCT (Youth Chinese Test) và ý nghĩa của nó trong việc đánh giá trình độ tiếng Trung cho thanh thiếu niên.

2021.03.18

Phương Pháp Giảng Dạy TPR (Total Physical Response)

Tại CGE – HOA NGỮ QUỐC TẾ, chúng tôi áp dụng phương pháp TPR (Total Physical Response) hiệu quả và hiện đại để dạy tiếng Trung.

2021.03.18

Lễ Thất Tịch Là Ngày Gì?

Trong bài viết này, mọi người cùng CGE khám phá chi tiết về ngày lễ Thất Tịch - một ngày quan trọng trong văn hóa Việt Nam, được biết đến dưới nhiều tên gọi khác nhau. Chúng ta sẽ tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa thú vị của ngày này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết để hiểu rõ hơn về ngày Thất Tịch.

2021.03.18

NHỮNG TỪ TIẾNG TRUNG PHÁT ÂM GIỐNG TIẾNG VIỆT

Khi học Tiếng Trung chắc hẳn sẽ có những từ mà các bạn dù chưa từng học qua, chỉ nghe một lần thôi ngay lúc đó lại có thể đoán ra được nghĩa của từ đó vì phát âm của nó khá giống Tiếng Việt.

2021.03.18

NHỮNG TỪ TIẾNG TRUNG PHÁT ÂM GIỐNG TIẾNG ANH

Khi học Tiếng Trung chắc hẳn sẽ có những từ mà các bạn dù chưa từng học qua, chỉ nghe một lần thôi ngay lúc đó lại có thể đoán ra được nghĩa của từ đó vì phát âm của nó khá giống Tiếng Anh.

2021.03.18

8 ỨNG DỤNG TỪ ĐIỂN TIẾNG TRUNG

Không thông thạo tiếng Trung không có nghĩa bạn phải trì hoãn chuyến du lịch đã lâu mong đợi đến Trung Quốc, Đài Loan hoặc Hong Kong. Chỉ cần sử dụng một số ứng dụng dịch tiếng Trung trong danh sách dưới đây!

2021.03.18

10 MẸO HỌC TIẾNG TRUNG QUA PHIM HIỆU QUẢ VÀ DỄ DÀNG

Tìm hiểu cách tận dụng phim để học tiếng Trung một cách hiệu quả và dễ dàng với 10 mẹo hữu ích.

2021.03.18

HỌC TIẾNG TRUNG CÓ KHÓ NHƯ MỌI NGƯỜI THƯỜNG NÓI?

Tiếng Trung Quốc thường được coi là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, nhưng quan điểm này là rất chủ quan. Hãy cùng CGE tìm hiểu mặt khó và dễ khi học tiếng Trung.

2021.03.18

TÊN CÁC QUỐC GIA BẰNG TIẾNG TRUNG

Tên các quốc gia là một chủ đề được khá nhiều người quan tâm khi mới bắt đầu học tiếng Trung. Dù bạn muốn tự giới thiệu với bạn hoặc đồng nghiệp Trung Quốc, hoặc bạn đang đọc tin tức quốc tế và muốn hiểu được họ đang nói về đất nước nào, bạn sẽ cần biết tên các quốc gia bằng tiếng Trung.

2021.03.18

TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ TRUNG THU

Tết Trung Thu là dịp để gia đình tu hop và sum vầy bên nhau để cùng nhau ăn bữa cơm gia đình ấm áp và ngắm trăng rằm. Các bé nhỏ được xem múa lân, rước đèn và vui chơi cùng các bạn. Thông qua bài viết này hãy cùng CGE – Hoa Ngữ Quốc Tế học mốt số từ vựng thường gặp trong dịp lễ Trung Thu

2021.03.18

MẤT BAO LÂU ĐỂ HỌC TIẾNG TRUNG?

Bao lâu để đạt được trình độ mong muốn trong việc học tiếng Trung? Liệu bạn có thể đạt được mục tiêu đó không?

2021.03.18

50+ CÂU TIẾNG TRUNG GIAO TIẾP THÔNG DỤNG

Khi chúng ta học bất kì một ngôn ngữ nào thì đích đến cuối cùng vẫn là để giao tiếp: giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày, giao tiếp trong công việc, giao tiếp khi đi du lịch,…Hôm nay CGE sẽ giới thiệu đến bạn đọc những câu giao tiếp hay và thông dụng bạn cần nắm vững.

2021.03.18

MẪU CÂU CÁM ƠN TIẾNG TRUNG VÀ CÁCH TRẢ LỜI

谢谢 - /xiè xie/ Cám ơn! Là mẫu câu được sử dụng phổ biến nhất khi chúng ta muốn bày tỏ lòng cảm ơn trong tiếng Trung. Tuy nhiên bên cạnh đó tiếng trung cũng có rất nhiều mẫu câu cảm ơn khác. Cùng CGE bỏ túi những mẫu câu giao tiếp tiếng Trung nói cảm ơn và đáp lại nhé.

2021.03.18

7 ỨNG DỤNG HỌC GIÚP BẠN HỌC TIẾNG TRUNG TỐT HƠN

Tiếng Trung Quốc là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới và việc học tiếng Trung có thể mở ra nhiều cơ hội mới trong công việc và giao tiếp.

2021.03.18

CÁC NÉT CƠ BẢN VÀ QUY TẮC VIẾT CHỮ HÁN

Đối với một số bạn mới học tiếng Trung, thì việc viết chữ Hán sao cho chuẩn cũng khá là khó khăn. Tuy nhiên, việc viết chữ Hán không khó như bạn nghĩ nếu bạn nắm rõ 8 nét cơ bản sau đây, hãy cũng CGE tìm hiểu nhé!

2021.03.18

HỌC ĐẾM SỐ TIẾNG TRUNG CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI

Số đếm tiếng Trung là một chủ đề mà rất nhiều người mới bắt đầu học thường sẽ phải làm quen từ rất sớm. Cùng CGE học đếm số cơ bản thông qua bài viết này nha.

2021.03.18

MẪU CÂU CHÚC MỪNG SINH NHẬT TIẾNG TRUNG ẤN TƯỢNG

Hãy cùng CGE tìm hiểu những câu chúc sinh nhật tuy ngắn gọn nhưng vẫn nói lên được tâm tư tình cảm của bạn dành cho đối phương.

2021.03.18

CỐ LÊN TRONG TIẾNG TRUNG NÓI NHƯ THẾ NÀO?

Khích lệ người khác giúp cho người khác có tinh thần, động lực tiếp tục thực hiện một sự việc nào đó. hãy cùng CGE tìm hiểu nhé các phương pháp khích lệ người khác trong tiếng trung là gì, có những cách nói khích lệ, động viên như thế nào trong tiếng Trung nhé.

2021.03.18

Dịch Tên Sang Tiếng Trung

Chắc hẳn bất cứ ai khi học Tiếng Trung đều sẽ tò mò về tên của mình khi dịch sang Tiếng Trung sẽ như thế nào đúng không?

2021.03.18

GIÁNG SINH TIẾNG TRUNG

Giáng Sinh trong Tiếng Trung là gì? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp một số từ vựng, mẫu câu, lời chúc hay mà bạn có thể áp dụng trong dịp Lễ Giáng Sinh này.

2021.03.18

12 con giáp trong Tiếng Trung

Bạn có thắc mắc vì sao trong 12 con giáp của Trung Quốc không có con Mèo như ở Việt Nam không? Vậy thì con vật nào sẽ thay thế vào vị trí của Mèo, hãy cùng CGE tìm hiểu qua bài viết này nhé.

2021.03.18

CÁCH HỌC TIẾNG TRUNG HIỆU QUẢ

Bạn đang cảm thấy mơ hồ trong con đường học Tiếng Trung? Đừng lo lắng, hãy cùng xem một số cách học Tiếng Trung hiệu quả mà CGE sẽ giới thiệu sau đây.

2021.03.18

TOP 6 APP HỌC TIẾNG TRUNG

Ngoài việc học Tiếng Trung qua sách vở, chúng ta hoàn toàn có thể tự học qua các App học Tiếng Trung. Sở hữu lượng kiến thức vô cùng phong phú, chắc hẳn chúng sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình đấy!

2021.03.18

Lễ Lạp Bát ở Trung Quốc

Lễ hội Lạp Bát được xem là khởi đầu cho chuỗi sự kiện đón chào dịp Tết âm lịch của người Trung Hoa. Hãy cùng CGE tìm hiểu ngày lễ thú vị này có gì đặc biệt nhé

2021.03.18

HSK LÀ GÌ?

HSK là gì? HSK có 9 cấp độ? Thi HSK có khó không? Hãy cùng CGE tìm hiểu qua bài viết sau đây.

2021.03.18

TOCFL LÀ GÌ

TOCFL là gì? Có nên thi TOCFL không? Hãy cùng CGE tìm hiểu qua bài viết sau đây

2021.03.18

SỰ KHÁC BIỆT VỀ TẾT Ở VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC

Việt Nam và một số nước Châu Á chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa Trung Quốc. Vậy thì Tết ở Việt Nam và Trung Quốc sẽ giống nhau hay khác nhau? Hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé!

2021.03.18

Tết ông Táo ở Trung Quốc

Hiện nay, người Trung Quốc vẫn giữ phong tục cúng ông Táo. Vào ngày 23, 24 tháng Chạp hàng năm, các gia đình trên khắp Trung Quốc tiến hành dọn dẹp nhà cửa, tiễn ông Táo về trời.

2021.03.18

Những câu chúc mừng năm mới tiếng Trung hay và ý nghĩa

Năm mới sắp đến rồi, liệu bạn đã biết cách chúc mừng năm mới bằng tiếng Trung chưa?

2021.03.18

Phong tục dán ngược chữ “PHÚC” ở Trung Quốc

Vào dịp Tết ở Trung Quốc, người người nhà nhà đều dán chữ Phúc lên trước cửa nhà. Vì sao lại dán chữ Phúc ngược?

2021.03.18

Từ vựng tiếng Trung chủ đề: LỄ TÌNH NHÂN

Valentine 14/2 tiếng Trung là 情人节 /Qíng rén jié/. Chắc hẳn các couple đang rất háo hức đúng không nhỉ? Hãy xem tiếp bài viết này.

2021.03.18

Tết Nguyên Tiêu ở Trung Quốc

Tết Nguyên Tiêu tiếng Trung là 元宵节 / Yuán xiāo jié/, cũng giống như Việt Nam, ngày lễ này vô cùng quan trọng và ý nghĩa. Hãy tìm xem ngày lễ này sẽ có những hoạt động gì nào.

2021.03.18

Ngũ Nhạc Danh Sơn – Năm ngọn núi linh thiêng nhất Trung Quốc

Bạn có từng nghe qua 5 ngọn núi linh thiêng và nổi tiếng nhất Trung Quốc chưa? Đây là 5 ngọn núi hùng vĩ, là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc.

Lớp Học Trải Nghiệm

Quý phụ huynh/học viên quan tâm đến chương trình vui nhấp vào đăng ký ngay dưới để được tư vấn miễn phí

Đăng Kí Ngay
writing-icon
zalo-icon
fb-chat-icon