HSK LÀ GÌ?

CHỨNG CHỈ TIẾNG TRUNG HSK 

HSK là một trong những kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Trung phổ biến nhất hiện nay, kỳ thi này sẽ kiểm tra trình độ tiếng Trung của bạn qua các phương diện như Nghe, Nói, Đọc, Viết. Hôm nay, CGE sẽ cùng bạn tìm hiểu xem kỳ thi HSK là gì nhé!

 
 

1. HSK là gì?

HSK là tên viết tắt của Hanyu Shuiping Kaoshi (汉语水平考试). Đây là kỳ thi có giá trị quốc tế, nhằm đánh giá trình độ tiếng Trung cho người nước ngoài không dùng ngôn ngữ Trung Quốc làm ngôn ngữ mẹ đẻ. Hiện nay, chứng chỉ HSK do Văn Phòng Hán Ngữ Trung Quốc tổ chức thi và cấp bằng.
 

2. Các cấp độ của kỳ thi HSK

a. Kỳ thi HSK

Kỳ thi HSK bao gồm phần thi Nghe, Đọc, Viết. Các cấp độ cơ bản trong kỳ thi HSK bao gồm:
- Sơ cấp gồm HSK 1 và HSK 2: Phù hợp với đối tượng mới học tiếng Trung, có thể hiểu và đặt câu đơn giản trong giao tiếp hằng ngày, số lượng từ vựng cần phải nắm là 150 - 300 từ vựng Tiếng Trung.

- Trung cấp gồm HSK 3 và HSK 4: Cấp độ này đòi hỏi người học cần nắm vững 600 - 1200 từ vựng và có thể sử dụng từ vựng và ngữ pháp phức tạp hơn để giao tiếp với các chủ đề chuyên biệt hoặc lĩnh vực cụ thể.

- Cao cấp gồm HSK 5 và HSK 6: Ở cấp độ này, người học cần phải thành thạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và có thể sử dụng tiếng Trung để phân tích, lý luận vấn đề ở các khía cạnh khác nhau trong mọi lĩnh vực. Số từ vựng yêu cầu tối thiểu từ 2500 từ vựng trở lên.

Tuy nhiên, bắt đầu năm 2022, kỳ thi HSK được nâng lên từ 6 cấp độ thành 9 cấp độ. Với cấp độ HSK từ 7 - 9 sẽ hướng đến những người học tiếng Trung ở trình độ cao, chủ yếu là sinh viên chuyên ngành tiếng Trung học Thạc sĩ, Tiến sĩ ở Trung Quốc hoặc sinh viên quốc tế có chuyên ngành tiếng Trung. Hoặc những đối tượng sử dụng tiếng Trung để phục vụ công việc nghiên cứu, học tập, giao lưu văn hóa… 
 

b. Kỳ thi HSKK

Kỳ thi HSKK (汉语水平口语考试) là kỳ thi năng lực khẩu ngữ gồm 3 cấp độ: Sơ cấp, Trung Cấp, Cao cấp. 
- HSKK Sơ cấp: Đánh giá khả năng sử dụng tiếng Trung ở mức độ cơ bản. Thí sinh sẽ thực hiện các bài kiểm tra như giới thiệu bản thân, trả lời câu hỏi đơn giản về các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Cấp độ này phù hợp cho đối tượng đã học tiếng Trung khoảng 1 năm.

- HSKK Trung cấp: Đánh giá khả năng sử dụng tiếng Trung ở mức độ nâng cao hơn. Bài thi này bao gồm các bài kiểm tra về mô tả hình ảnh, trả lời câu hỏi về các chủ đề chuyên biệt hay thảo luận về vấn đề cụ thể.

- HSKK Cao cấp: Đánh giá khả năng sử dụng tiếng Trung ở mức độ cao cấp. Nội dung đa dạng về mọi lĩnh vực trong cuộc sống, thảo luận sâu sắc về các vấn đề xã hội, kinh tế và văn hóa, cũng như giải quyết vấn đề và đưa ra quan điểm cá nhân.  Ở cấp độ này, yêu cầu thí sinh phải có khả năng sử dụng ngôn ngữ, biểu đạt và phát âm như người bản xứ.

Ngoài ra, theo quy định mới, từ năm 2021, khi đăng ký thi HSK bắt buộc phải thi kèm chứng chỉ HSKK. Kết quả của 2 kỳ thi này sẽ được gộp chung trên cùng một chứng chỉ như sau:

  • HSK 1: không thi HSKK

  • HSK 2: không thi HSKK

  • HSK 3: HSKK Sơ cấp

  • HSK 4: HSKK Trung cấp

  • HSK 5: HSKK Cao cấp

  • HSK 6: HSKK Cao cấp

 

3. Cấu trúc đề thi HSK

Kỳ thi HSK

Cấu trúc đề thi

HSK 1

Ở kỳ thi HSK 1, bạn có 5 phút để điền thông tin cá nhân và 5 phút điền đáp án bài thi.
HSK 1 có tổng cộng 40 câu với 2 phần thi, thời gian làm bài thi là 30 phút, gồm:
- Phần nghe: 20 câu (15 phút)
- Phần đọc: 20 câu (15 phút)

HSK 2

Ở kỳ thi HSK 2, bạn có 5 phút để điền thông tin cá nhân và 5 phút điền đáp án bài thi.
HSK 2 có tổng cộng 60 câu với 2 phần thi, thời gian làm bài thi là 45 phút, gồm:
- Phần nghe: 35 câu (25 phút)
- Phần đọc: 25 câu (20 phút)

HSK 3

Ở kỳ thi HSK 3, bạn có 5 phút để điền thông tin cá nhân và 10 phút điền đáp án bài thi.
HSK 3 có tổng cộng 80 câu với 3 phần thi, thời gian làm bài là 75 phút, gồm:
- Phần nghe: 40 câu (35 phút)
- Phần đọc: 30 câu (25 phút)
- Phần viết: 10 câu (15 phút)

HSK 4

Ở kỳ thi HSK 4, bạn có 5 phút để điền thông tin cá nhân và 10 phút điền đáp án bài thi.
HSK 4 có tổng cộng 100 câu với 3 phần thi, thời gian làm bài là 90 phút, gồm:
- Phần nghe: 45 câu (30 phút)
- Phần đọc: 40 câu (35 phút)
- Phần viết: 15 câu (25 phút)

HSK 5

Ở kỳ thi HSK 5, bạn có 5 phút để điền thông tin cá nhân và 10 phút điền đáp án bài thi.
HSK 5 có tổng cộng 100 câu với 3 phần thi, thời gian làm bài là 110 phút, gồm:
- Phần nghe: 45 câu (30 phút)
- Phần đọc: 45 câu (40 phút)
- Phần viết: 10 câu (40 phút)

HSK 6

Ở kỳ thi HSK 6, bạn có 5 phút để điền thông tin cá nhân và 10 phút điền đáp án bài thi.
HSK 6 có tổng cộng 101 câu với 3 phần thi, thời gian làm bài là 130 phút, gồm:
- Phần nghe: 50 câu (35 phút)
- Phần đọc: 50 câu (50 phút)
- Phần viết: 1 câu (45 phút)

HSK 7 8 9

Gồm 98 câu hỏi với 5 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, phiên dịch.
HSK 7,8,9 có tổng cộng 101 câu với 3 phần thi, thời gian làm bài là 125 phút, gồm:
- Phần nghe: 40 câu (30 phút)
- Phần nói: 5 câu (24 phút)
- Phần đọc: 47 câu (60 phút)
- Phần viết: 2 câu (55 phút)
- Phần dịch: dịch viết 2 câu, dịch nói 2 câu (41 phút)

 

4. Lợi ích khi thi HSK

Vậy thì tại sao chúng ta nên sở hữu chứng chỉ HSK? Vì hiện nay, bằng HSK được sử dụng cho nhiều mục đích như sau:

- Với học sinh: Là điều kiện được miễn thi môn ngoại ngữ, xét tuyển đầu vào của các ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại các trường Đại học ở Việt Nam như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Sư phạm, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Ngoại Ngữ…

- Với sinh viên: Chứng chỉ HSK là một trong những điều kiện để xét tuyển đầu ra đại học cho sinh viên ngành ngôn ngữ. Hơn nữa, đây là yêu cầu bắt buộc cho việc xin học bổng du học tại các trường Đại học ở Trung Quốc. Nếu bạn có nhu cầu đến Trung Quốc du học, nhất định phải có bằng HSK đó!

- Với người đi làm: Sở hữu chứng chỉ HSK giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm, trở thành một ưu thế khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp Trung Quốc.

- Ngoài ra, HSK còn là cách tự đánh giá trình độ tiếng Trung. Nếu bạn đang băn khoăn về trình độ của mình, việc tham dự kỳ thi HSK sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khả năng sử dụng tiếng Trung của bản thân.
 

5. Hiệu lực của chứng chỉ HSK

Chứng chỉ HSK có hiệu lực trên toàn thế giới, có giá trị từ 2 năm tính từ ngày cấp chứng chỉ. Vì vậy nếu đã hơn 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ, bạn cần phải thi HSK lại để có chứng chỉ mới.
 

6. Hình thức thi HSK

Hiện nay, chứng chỉ HSK có 2 hình thức thi gồm: thi trên máy tính và thi trên giấy. Bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn hình thức thi phù hợp. Về nội dung, thời gian thi, phương thức thi là như nhau. Dưới đây, CGE đã tổng hợp ưu và nhược điểm của cả 2 hình thức:

- Thi HSK trên máy tính: Ưu điểm là phần Nghe sẽ có tai nghe riêng, phần Viết sẽ có bộ gõ tiếng Hoa hỗ trợ. Nhưng bạn sẽ không xem được bao quát nội dung, mất thời gian kéo bài lên xuống. Hơn nữa cũng không thể kiểm tra lại đáp án vì thi xong phần nào thì máy tính sẽ khóa ngay phần đó.

- Thi HSK trên giấy: Ưu điểm là có thể nhìn tổng quát bài thi, làm xong có thể tranh thủ xem lại đáp án các phần thi vừa rồi và xem trước phần tiếp theo. Nhưng phần Nghe có thể sẽ không nghe rõ đề, và phần Viết thì phải tự viết chữ Hán.
 

7. Phương pháp ôn tập

a. Học qua giáo trình

Sau đây là một số sách ôn tập HSK phổ biến hiện nay như:

  • Bộ Giáo trình chuẩn HSK
  • Giáo trình Hán ngữ 6 quyển
  • Chinh phục đề thi HSK 1, 2, 3, 4, 5, 6
  • Luyện thi tiếng Trung HSK cấp tốc
 

b. Khóa học HSK tại CGE

CGE cung cấp các khóa học HSK cơ bản dành cho người mới học, với đội ngũ giáo viên Việt Nam và giáo viên bản xứ chuyên nghiệp, đồng thời cung cấp cả khóa học online và offline cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn tùy vào nhu cầu của mình.

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết bắt đầu học HSK từ đâu, thắc mắc về các khóa học HSK, đừng ngần ngại hãy liên hệ CGE để được tư vấn cụ thể nhé! 

8. Địa điểm tổ chức thi tại Việt Nam

1. Đại học Sư phạm TPHCM
Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM


2. Viện Khổng Tử - Đại học Hà Nội
Địa chỉ: Phòng 101, nhà D3, Trường Đại học Hà Nội


3. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội


4. Đại học Thành Đông – Hải Dương
Địa chỉ: Số 03 Vũ Công Đán, phường Tứ Minh, Thành phố Hải Dương, Hải Dương


5. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế
Địa chỉ: Khoa tiếng Trung, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế – 57 Nguyễn Khoa Chiêm, An Cựu, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế


6. Trung tâm Huấn Luyện & Khảo Thí Duy Tân LTC Đà Nẵng
Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng


7. Trường Ngoại Ngữ - Đại học Thái Nguyên
Địa chỉ: Phòng Thanh tra, Khảo thí & Đảm bảo chất lượng giáo dục – Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Thái Nguyên, Xã Quyết Thắng, TP. Thái Nguyên.
 

Phần kết

Thông qua bài viết này, CGE mong rằng bạn đã biết được kỳ thi HSK là gì. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc nhu cầu hỗ trợ gì, đừng ngần ngại liên hệ ngay với CGE nhé!

XEM THÊM

 

Tin Tức Liên Quan

2021.03.18

TOP 5 TRANG WEB LUYỆN ĐỌC TIẾNG TRUNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Tiếng Trung có hệ thống chữ cái phức tạp, nhiều nét và vô cùng khó nhớ. Do đó, đọc hiểu là một trong những kỹ năng khiến người mới bắt đầu học tiếng Trung dễ nản nhất.

2021.03.18

Quốc tế thiếu nhi ở Trung Quốc và những điều đặc biệt

Chào mừng bạn đến với bài viết của chúng tôi về "Quốc tế thiếu nhi ở Trung Quốc và những điều đặc biệt". Trung Quốc là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời và giàu truyền thống. Vì vậy, quốc tế thiếu nhi ở Trung Quốc mang những đặc điểm riêng, phản ánh bản sắc văn hóa và lối sống của người dân nơi đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm khác biệt thú vị trong bài viết dưới đây.

2021.03.18

Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6

Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là một ngày đặc biệt, mang ý nghĩa sâu sắc đối với tương lai của chúng ta - những đứa trẻ, những người sẽ là người lớn của tương lai. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa quan trọng của ngày này.

2021.03.18

CÁCH HỌC TIẾNG TRUNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Trong bài viết này có 8 mẹo giúp người mới bắt đầu học tiếng Trung sẽ học hiệu quả hơn.

2021.03.18

Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Trung Quốc

Khám phá danh sách Top 10 trường đại học hàng đầu Trung Quốc năm 2023.

2021.03.18

Sự giống và khác nhau giữa Trung Quốc và Việt Nam

Khám phá sự khác biệt giữa Việt Nam và Trung Quốc về lịch sử, văn hóa ngôn ngữ và địa lý.

2021.03.18

SỰ KHÁC NHAU GIỮA TOCFL VÀ HSK

Chào mừng đến với bài viết của CGE - Hoa Ngữ Quốc Tế ! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh hai chứng chỉ tiếng Trung Quốc phổ biến là TOCFL (Test of Chinese as a Foreign Language) và HSK (Hànyǔ Shuǐpíng Kǎoshì).

2021.03.18

NGÀY CỦA CHA NĂM 2023 LÀ NGÀY NÀO?

Ngày của cha: Ngày đặc biệt để tôn vinh tình thân và lòng hiếu thảo, thường tổ chức vào ngày chủ nhật thứ ba trong tháng 6

2021.03.18

TẾT ĐOAN NGỌ: NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA

Hãy cùng CGE – Hoa Ngữ Quốc Tế khám phá nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Đoan Ngọ.

2021.03.18

NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM TRONG TIẾNG TRUNG

Ngày Gia đình Việt Nam là một dịp đặc biệt được tổ chức vào ngày 28/6 hàng năm. Ngày này nhằm tôn vinh những giá trị gia đình tốt đẹp và gợi mở những suy nghĩ về tình yêu thương, quan tâm, và sự gắn kết trong gia đình. Đây là một cơ hội để chúng ta nhìn lại vai trò quan trọng của gia đình và xác nhận tầm quan trọng của nó trong việc phát triển xã hội.

2021.03.18

HỌC TIẾNG TRUNG VÀO KHUNG GIỜ VÀNG ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ

Trong quá trình học một ngôn ngữ mới, việc lựa chọn thời gian học phù hợp có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả học tập của bạn. Từ 8h30 sáng đến 10h00 sáng thường được xem là "khung giờ vàng" để học ngôn ngữ.

2021.03.18

GIÁO TRÌNH TIẾNG TRUNG TRẺ EM YCT (Youth Chinese Test)

Tìm hiểu về YCT (Youth Chinese Test) và ý nghĩa của nó trong việc đánh giá trình độ tiếng Trung cho thanh thiếu niên.

2021.03.18

Phương Pháp Giảng Dạy TPR (Total Physical Response)

Tại CGE – HOA NGỮ QUỐC TẾ, chúng tôi áp dụng phương pháp TPR (Total Physical Response) hiệu quả và hiện đại để dạy tiếng Trung.

2021.03.18

Lễ Thất Tịch Là Ngày Gì?

Trong bài viết này, mọi người cùng CGE khám phá chi tiết về ngày lễ Thất Tịch - một ngày quan trọng trong văn hóa Việt Nam, được biết đến dưới nhiều tên gọi khác nhau. Chúng ta sẽ tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa thú vị của ngày này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết để hiểu rõ hơn về ngày Thất Tịch.

2021.03.18

NHỮNG TỪ TIẾNG TRUNG PHÁT ÂM GIỐNG TIẾNG VIỆT

Khi học Tiếng Trung chắc hẳn sẽ có những từ mà các bạn dù chưa từng học qua, chỉ nghe một lần thôi ngay lúc đó lại có thể đoán ra được nghĩa của từ đó vì phát âm của nó khá giống Tiếng Việt.

2021.03.18

NHỮNG TỪ TIẾNG TRUNG PHÁT ÂM GIỐNG TIẾNG ANH

Khi học Tiếng Trung chắc hẳn sẽ có những từ mà các bạn dù chưa từng học qua, chỉ nghe một lần thôi ngay lúc đó lại có thể đoán ra được nghĩa của từ đó vì phát âm của nó khá giống Tiếng Anh.

2021.03.18

Cung hoàng đạo nào học giỏi tiếng Trung nhất?

Bạn thắc mắc cung hoàng đạo nào học giỏi tiếng Trug nhất để biết mình có năng khiếu trong việc học tiếng Anh không? Đôi khi có người học tiếng Trung mãi không vô. Có người dành ít thời gian hơn nhưng lại học rất giỏi. Vậy 12 cung hoàng đạo ai học giỏi tiếng Anh nhất?

2021.03.18

8 ỨNG DỤNG TỪ ĐIỂN TIẾNG TRUNG

Không thông thạo tiếng Trung không có nghĩa bạn phải trì hoãn chuyến du lịch đã lâu mong đợi đến Trung Quốc, Đài Loan hoặc Hong Kong. Chỉ cần sử dụng một số ứng dụng dịch tiếng Trung trong danh sách dưới đây!

2021.03.18

10 MẸO HỌC TIẾNG TRUNG QUA PHIM HIỆU QUẢ VÀ DỄ DÀNG

Tìm hiểu cách tận dụng phim để học tiếng Trung một cách hiệu quả và dễ dàng với 10 mẹo hữu ích.

2021.03.18

HỌC TIẾNG TRUNG CÓ KHÓ NHƯ MỌI NGƯỜI THƯỜNG NÓI?

Tiếng Trung Quốc thường được coi là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, nhưng quan điểm này là rất chủ quan. Hãy cùng CGE tìm hiểu mặt khó và dễ khi học tiếng Trung.

2021.03.18

TÊN CÁC QUỐC GIA BẰNG TIẾNG TRUNG

Tên các quốc gia là một chủ đề được khá nhiều người quan tâm khi mới bắt đầu học tiếng Trung. Dù bạn muốn tự giới thiệu với bạn hoặc đồng nghiệp Trung Quốc, hoặc bạn đang đọc tin tức quốc tế và muốn hiểu được họ đang nói về đất nước nào, bạn sẽ cần biết tên các quốc gia bằng tiếng Trung.

2021.03.18

TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ TRUNG THU

Tết Trung Thu là dịp để gia đình tu hop và sum vầy bên nhau để cùng nhau ăn bữa cơm gia đình ấm áp và ngắm trăng rằm. Các bé nhỏ được xem múa lân, rước đèn và vui chơi cùng các bạn. Thông qua bài viết này hãy cùng CGE – Hoa Ngữ Quốc Tế học mốt số từ vựng thường gặp trong dịp lễ Trung Thu

2021.03.18

MẤT BAO LÂU ĐỂ HỌC TIẾNG TRUNG?

Bao lâu để đạt được trình độ mong muốn trong việc học tiếng Trung? Liệu bạn có thể đạt được mục tiêu đó không?

2021.03.18

50+ CÂU TIẾNG TRUNG GIAO TIẾP THÔNG DỤNG

Khi chúng ta học bất kì một ngôn ngữ nào thì đích đến cuối cùng vẫn là để giao tiếp: giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày, giao tiếp trong công việc, giao tiếp khi đi du lịch,…Hôm nay CGE sẽ giới thiệu đến bạn đọc những câu giao tiếp hay và thông dụng bạn cần nắm vững.

2021.03.18

MẪU CÂU CÁM ƠN TIẾNG TRUNG VÀ CÁCH TRẢ LỜI

谢谢 - /xiè xie/ Cám ơn! Là mẫu câu được sử dụng phổ biến nhất khi chúng ta muốn bày tỏ lòng cảm ơn trong tiếng Trung. Tuy nhiên bên cạnh đó tiếng trung cũng có rất nhiều mẫu câu cảm ơn khác. Cùng CGE bỏ túi những mẫu câu giao tiếp tiếng Trung nói cảm ơn và đáp lại nhé.

2021.03.18

7 ỨNG DỤNG HỌC GIÚP BẠN HỌC TIẾNG TRUNG TỐT HƠN

Tiếng Trung Quốc là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới và việc học tiếng Trung có thể mở ra nhiều cơ hội mới trong công việc và giao tiếp.

2021.03.18

CÁC NÉT CƠ BẢN VÀ QUY TẮC VIẾT CHỮ HÁN

Đối với một số bạn mới học tiếng Trung, thì việc viết chữ Hán sao cho chuẩn cũng khá là khó khăn. Tuy nhiên, việc viết chữ Hán không khó như bạn nghĩ nếu bạn nắm rõ 8 nét cơ bản sau đây, hãy cũng CGE tìm hiểu nhé!

2021.03.18

HỌC ĐẾM SỐ TIẾNG TRUNG CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI

Số đếm tiếng Trung là một chủ đề mà rất nhiều người mới bắt đầu học thường sẽ phải làm quen từ rất sớm. Cùng CGE học đếm số cơ bản thông qua bài viết này nha.

2021.03.18

MẪU CÂU CHÚC MỪNG SINH NHẬT TIẾNG TRUNG ẤN TƯỢNG

Hãy cùng CGE tìm hiểu những câu chúc sinh nhật tuy ngắn gọn nhưng vẫn nói lên được tâm tư tình cảm của bạn dành cho đối phương.

2021.03.18

CỐ LÊN TRONG TIẾNG TRUNG NÓI NHƯ THẾ NÀO?

Khích lệ người khác giúp cho người khác có tinh thần, động lực tiếp tục thực hiện một sự việc nào đó. hãy cùng CGE tìm hiểu nhé các phương pháp khích lệ người khác trong tiếng trung là gì, có những cách nói khích lệ, động viên như thế nào trong tiếng Trung nhé.

2021.03.18

Dịch Tên Sang Tiếng Trung

Chắc hẳn bất cứ ai khi học Tiếng Trung đều sẽ tò mò về tên của mình khi dịch sang Tiếng Trung sẽ như thế nào đúng không?

2021.03.18

GIÁNG SINH TIẾNG TRUNG

Giáng Sinh trong Tiếng Trung là gì? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp một số từ vựng, mẫu câu, lời chúc hay mà bạn có thể áp dụng trong dịp Lễ Giáng Sinh này.

2021.03.18

12 con giáp trong Tiếng Trung

Bạn có thắc mắc vì sao trong 12 con giáp của Trung Quốc không có con Mèo như ở Việt Nam không? Vậy thì con vật nào sẽ thay thế vào vị trí của Mèo, hãy cùng CGE tìm hiểu qua bài viết này nhé.

2021.03.18

CÁCH HỌC TIẾNG TRUNG HIỆU QUẢ

Bạn đang cảm thấy mơ hồ trong con đường học Tiếng Trung? Đừng lo lắng, hãy cùng xem một số cách học Tiếng Trung hiệu quả mà CGE sẽ giới thiệu sau đây.

2021.03.18

TOP 6 APP HỌC TIẾNG TRUNG

Ngoài việc học Tiếng Trung qua sách vở, chúng ta hoàn toàn có thể tự học qua các App học Tiếng Trung. Sở hữu lượng kiến thức vô cùng phong phú, chắc hẳn chúng sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình đấy!

2021.03.18

Lễ Lạp Bát ở Trung Quốc

Lễ hội Lạp Bát được xem là khởi đầu cho chuỗi sự kiện đón chào dịp Tết âm lịch của người Trung Hoa. Hãy cùng CGE tìm hiểu ngày lễ thú vị này có gì đặc biệt nhé

2021.03.18

TOCFL LÀ GÌ

TOCFL là gì? Có nên thi TOCFL không? Hãy cùng CGE tìm hiểu qua bài viết sau đây

2021.03.18

SỰ KHÁC BIỆT VỀ TẾT Ở VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC

Việt Nam và một số nước Châu Á chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa Trung Quốc. Vậy thì Tết ở Việt Nam và Trung Quốc sẽ giống nhau hay khác nhau? Hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé!

2021.03.18

Tết ông Táo ở Trung Quốc

Hiện nay, người Trung Quốc vẫn giữ phong tục cúng ông Táo. Vào ngày 23, 24 tháng Chạp hàng năm, các gia đình trên khắp Trung Quốc tiến hành dọn dẹp nhà cửa, tiễn ông Táo về trời.

2021.03.18

Những câu chúc mừng năm mới tiếng Trung hay và ý nghĩa

Năm mới sắp đến rồi, liệu bạn đã biết cách chúc mừng năm mới bằng tiếng Trung chưa?

2021.03.18

Phong tục dán ngược chữ “PHÚC” ở Trung Quốc

Vào dịp Tết ở Trung Quốc, người người nhà nhà đều dán chữ Phúc lên trước cửa nhà. Vì sao lại dán chữ Phúc ngược?

2021.03.18

Từ vựng tiếng Trung chủ đề: LỄ TÌNH NHÂN

Valentine 14/2 tiếng Trung là 情人节 /Qíng rén jié/. Chắc hẳn các couple đang rất háo hức đúng không nhỉ? Hãy xem tiếp bài viết này.

2021.03.18

Tết Nguyên Tiêu ở Trung Quốc

Tết Nguyên Tiêu tiếng Trung là 元宵节 / Yuán xiāo jié/, cũng giống như Việt Nam, ngày lễ này vô cùng quan trọng và ý nghĩa. Hãy tìm xem ngày lễ này sẽ có những hoạt động gì nào.

2021.03.18

Ngũ Nhạc Danh Sơn – Năm ngọn núi linh thiêng nhất Trung Quốc

Bạn có từng nghe qua 5 ngọn núi linh thiêng và nổi tiếng nhất Trung Quốc chưa? Đây là 5 ngọn núi hùng vĩ, là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc.

2021.03.18

Bạn chỉ được một lần để sống

Việc giảm cân của Giả Linh và việc học tiếng Trung của bạn tưởng không liên quan mà liên quan không tưởng đó!

2021.03.18

Luyện nói tiếng Trung lưu loát như người bản xứ

Luyện tập 7 phương pháp luyện nói tiếng Trung sau để có thể nói tiếng Trung lưu loát như người bản xứ. 1. Học tốt phát âm 2. Suy nghĩ bằng tiếng Trung 3. Tự độc thoại với chính mình 4. Luyện tập trước gương 5. Đừng Quá Chú Trọng việc dùng sai Ngữ Pháp 6. Phương pháp shadowing (nói nhại) 7. Luyện tập thường xuyên

2021.03.18

Tứ Đại Phát Minh của Trung Quốc làm thay đổi nhân loại

Tứ đại phát minh của Trung Quốc gồm: chế tạo giấy, la bàn, thuốc súng, kỹ thuật in ấn đã có tác động rất lớn đến sự phát triển của nền văn minh hiện đại.

2021.03.18

10 cấu trúc câu cơ bản trong tiếng Trung nhất định phải biết

Tổng hợp 10 cấu trúc tiếng Trung cơ bản nhất giúp bạn có thể giao tiếp một cách dễ dàng.

2021.03.18

Học tiếng Trung có tương lai không?

Học tiếng Trung có tương lai không? Đương nhiên là CÓ. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, việc biết tiếng Trung là một lợi thế rất lớn dành cho bạn.

2021.03.18

Những câu chúc ngày 8/3 bằng tiếng Trung hay và ý nghĩa

Câu chúc ngày 8/3 bằng tiếng Trung? Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ bằng tiếng Trung. Hãy cùng tìm hiểu những câu chúc bằng tiếng Trung hay và ý nghĩa nhất nhé

2021.03.18

Xin chào tiếng Trung là gì?

Xin chào là câu chào hỏi cơ bản nhất mà ai cũng cần phải biết. Đây cũng là bài học đầu tiên dành cho những người mới bắt đầu tiếp xúc với Tiếng Trung. Vậy bạn đã biết cách nói xin chào Tiếng Trung chưa?

2021.03.18

Kinh kịch: Nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc

Nhắc đến Trung Quốc, không thể không nhắc đến Kinh Kịch - nghệ thuật truyền thống, được mệnh danh là “quốc túy" của quốc gia này.

2021.03.18

Từ vựng tiếng Trung chủ đề: GIA ĐÌNH

Bạn đã biết các xưng hô trong gia đình bằng tiếng Trung chưa? Bố: 爸爸 /Bàba/ - Mẹ: 妈妈 /Māma/ - Vợ: 老婆 /Lǎopó/ - Chồng: 老公 /Lǎogōng/

2021.03.18

Học tiếng Trung qua thành ngữ: CÁO MƯỢN OAI HÙM

Cáo mượn oai hùm là câu thành ngữ vô cùng quen thuộc ở lẫn cả tiếng Việt và tiếng Trung. Cùng CGE học thành ngữ tiếng Trung qua câu chuyện này nhé.

2021.03.18

Hát bội và Kinh Kịch giống hay khác nhau

Hát bội và Kinh kịch giống hay khác nhau? Đây là 2 nghệ thuật văn hóa truyền thống của hai nước Việt Nam và Trung Quốc, mang đậm bản sắc dân tộc và ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống văn hóa của cả hai nền văn minh.

2021.03.18

Từ vựng tiếng Trung chủ đề: TÍNH CÁCH

Tính cách trong tiếng Trung là 性格 /xìng gé/. Mỗi người đều có một tính cách khác nhau. Vậy tính cách của bạn là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây.

2021.03.18

Cá tháng tư tiếng Trung là gì?

Cá tháng Tư trong tiếng Trung là gì? Những câu nói dối tiếng Trung thường dùng trong ngày Cá tháng tư 愚人节 /Yúrén jié/ bạn đã biết chưa?

2021.03.18

Những điều bạn cần biết về Tết Thanh Minh ở Trung Quốc

Tết Thanh Minh trong tiếng Trung là 清明节 /Qīngmíng jié/. Đây một trong những ngày lễ truyền thống vô cùng lớn của Trung Quốc, được tổ chức để tưởng nhớ và thờ cúng tổ tiên. 

2021.03.18

Luyện nghe tiếng Trung hiệu quả

Có nhiều nguồn tài liệu cho bạn lựa chọn như file nghe từ giáo trình, phim ảnh, show truyền hình, đài phát thanh, thời sự,… giúp phát triển kỹ năng nghe tiếng Trung. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn những nguồn có giọng phát âm rõ ràng, chậm và dễ hiểu.

2021.03.18

Từ vựng tiếng Trung chủ đề: TRÁI CÂY

Từ "trái cây" tiếng Trung là 水果 /shuǐguǒ/. Trái cây là một chủ đề vô cùng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Bạn đã biết tên gọi của loại trái cây mà mình yêu thích trong tiếng Trung là gì chưa?

2021.03.18

Học tiếng Trung có khó không?

Học tiếng Trung có khó không? là một câu hỏi được rất nhiều người học băn khoăn. Người Việt Nam khi học tiếng Trung có rất nhiều lợi thế đó.

Lớp Học Trải Nghiệm

Quý phụ huynh/học viên quan tâm đến chương trình vui nhấp vào đăng ký ngay dưới để được tư vấn miễn phí

Đăng Kí Ngay
writing-icon
zalo-icon
fb-chat-icon