Tiếng Trung Người Lớn

Chương trình TIẾNG TRUNG NGƯỜI LỚN của CGE đa dạng và phù hợp với mọi nhu cầu của học viên, bao gồm việc đạt chứng chỉ quốc tế, du học, du lịch, phát triển công việc-sự nghiệp, hoặc chỉ đơn giản là phục vụ sở thích cá nhân, xem phim, nghe nhạc, ca hát mà không cần sub hay để thỏa niềm đam mê ngôn ngữ, nâng tầm tri thức, và nhiều hơn nữa.

CHƯƠNG TRÌNH HSK

Giới thiệu
HSK là viết tắt của cụm phiên âm /Hànyǔ Shuǐpíng Kǎoshì/ 汉语水平考试, là “kỳ thi kiểm tra trình độ Hán ngữ” (tiếng Phổ thông) chuẩn quốc tế dành cho người học tiếng Trung có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Trung. HSK được thiết kế và phát triển bởi Trung tâm khảo thí Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh. Đây là chứng chỉ bắt buộc để bạn có thể du học và làm việc tại Trung Quốc. HSK chú trọng cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết.

Các cấp độ của HSK:
Sơ cấp (HSK1 & HSK2)
Trung cấp (HSK3 & HSK4)
Cao cấp (HSK5 & HSK6)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
01
HSK 1
Nền tảng đọc - viết cho tiếng Trung vững chắc: đọc được toàn bộ bảng phiên âm tiếng Trung - nắm được các nét cơ bản và bộ thủ cơ bản tiếng Trung. Có thể hiểu và sử dụng được những từ ngữ hoặc câu tiếng Hán đơn giản, đáp ứng được nhu cầu giao tiếp cơ bản.
02
HSK 2
Có thể dùng tiếng Trung để tiến hành hội thoại giao lưu trực tiếp đơn giản với các chủ đề thường gặp trong cuộc sống hàng ngày.
03
HSK 3
Có thể dùng tiếng Trung để tiến hành các hoạt động giao tiếp cơ bản trong cuộc sống, học tập và công việc. Khi du lịch Trung Quốc, có thể ứng phó với các tình huống gặp phải.
04
HSK 4
Có thể dùng tiếng Trung để trao đổi về các chủ để thuộc các lĩnh vực rộng hơn hơn, đồng thời có thể giao lưu một cách trôi chảy, lưu loát với người bản địa.
05
HSK 5
Có thể đọc hiểu báo chí tiếng Trung, thưởng thức các tiết mục phim ảnh tiếng Trung và dùng tiếng Hán để tiến hành thuyết trình một cách tương đối hoàn chỉnh.
06
HSK 6
Có thể dễ dàng nghe và đọc hiểu các tin tức tiếng Trung, đồng thời biểu đạt trôi chảy được quan điểm của mình qua ngôn ngữ nói hoặc viết.

CHƯƠNG TRÌNH TOCFL

Giới thiệu
TOCFL (Test Of Chinese as a Foreign Language), trước đây được biết đến với tên gọi TOP (Test Of Proficiency-Huayu - 華語文能力測驗), là một bài thi đánh giá năng lực tiếng Trung (Phổ thông) dành cho người học tiếng Trung có ngôn ngữ mẹ để không phải tiếng Trung tại Đài Loan. Kỳ thi này được Ủy ban Công tác Thúc đẩy Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ Quốc gia (Steering Committee for the Test Of Proficiency-Huayu SC-TOP 國家華語測驗推動工作委員會) - Đài Loan quản lý. Chứng chỉ TOCFL chỉ được công nhận và áp dụng tại Đài Loan. TOCFL chú trọng cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết.

Các cấp độ của TOCFL:
Phiên bản mới của kỳ thi gồm 3 band (A, B và C), mỗi band chia thành 2 cấp độ, tổng cộng 6 cấp độ.
Band A gồm: Cấp 1 (Cấp Nhập môn 入門級) Cấp 2 (Cấp Căn bản 基礎級)
Band B gồm: Cấp 3 (Cấp Tiến cấp 進階級) Cấp 4 (Cấp Cao cấp 高階級)
Band C gồm: Cấp 5 (Cấp Lưu Loát 流利級) Cấp 6 (Cấp Tinh thông 精通級)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
01
TOCFL 1
Làm quen 500 từ vựng, có thể hiểu và sử dụng các cách diễn đạt quen thuộc hàng ngày và các cụm từ rất cơ bản nhằm đáp ứng các nhu cầu cụ thể. Có thể giới thiệu về bản thân và những người khác, những người mà mình biết và những thứ mà mình có. Có thể tương tác một cách đơn giản với điều kiện người kia nói chậm, rõ ràng và sẵn sàng giúp đỡ.
02
TOCFL 2
Sở hữu 1000 từ vựng, có thể hiểu các câu và cách diễn đạt thường dùng liên qua đến các lĩnh vực liên quan trực tiếp nhất (vd: thông tin rất cơ bản về cá nhân và gia đình, mua sắm, địa lý địa phương, việc làm). Có thể giao tiếp trong các công việc đơn giản và thường xuyên, các vấn đề quen thuộc và thường ngày.
03
TOCFL 3
Sở hữu 5000 từ vựng, có thể hiểu được rõ ràng các vấn đề quen thuộc thường gặp trong công việc, trường học, giải trí, v.v. Có thể xử lý hầu hết các tình huống có thể xảy ra khi đi du lịch. Có thể tạo ra văn bản đơn giản về các chủ đề quen thuộc hoặc sở thích cá nhân. Có thể mô tả về kinh nghiệm, sự kiện, ước mơ, hy vọng và hoài bão, đồng thời đưa ra lý do và giải thích ngắn gọn cho ý kiến và kế hoạch.
04
TOCFL 4
Sở hữu 5000 từ, có thể hiểu ý chính của văn bản phức tạp về cả chủ đề cụ thể và trừu tượng, bao gồm các thảo luận kỹ thuật trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Có thể tương tác ở mức độ trôi chảy và tự nhiên khiến cho việc tương tác thường xuyên với người bản ngữ trở nên khả thi mà không gây căng thẳng cho cho cả hai bên. Có thể tạo ra văn bản rõ ràng, chi tiết về nhiều chủ đề và giải thích quan điểm về một vấn đề thời sự, đưa ra nhưng ưu điểm và nhược điểm của các lựa chọn khác nhau.
05
TOCFL 5
Sở hữu 8000 từ, có thể nhiều loại văn bản dài hơn, đòi hỏi khắt khe và nhận ra ý nghĩa tiềm ẩn. Có thể diễn đạt trôi chảy và tự nhiên mà không cần suy nghĩ cách diễn đạt. Có thể sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và hiệu quả cho các mục đích xã hội, học thuật và nghề nghiệp. Có thể tạo ra văn bản rõ ràng, cấu trúc tốt, chi tiết về các chủ đề phức tạp.
06
TOCFL 6
Sở hữu trên 8000 từ vựng, có thể hiểu một cách dễ dàng hầu như mọi thứ đã nghe hoặc đọc. Có thể tóm tắt thông tin từ các nguồn nói và viết khác nhau, xây dựng lại các lập luận và tường thuật trong một bài thuyết trình mạch lạc. Có thể diễn đạt một cách tự nhiên, rất trôi chảy và chính xác, phân biệt được các sắc thái ý nghĩa tinh tế hơn ngay cả trong những tình huống phức tạp hơn.

BUSINESS CHINESE

Bạn đã có chứng chỉ HSK 3 hay đạt trình độ tương đương HSK 3 và muốn tìm một công việc tiếng Trung phù hợp với bản thân. Bạn đang làm việc với người Trung Quốc, Đài Loan, Singapore và các Hoa kiều đến từ các quốc gia khác nhưng chỉ biết giao tiếp cơ bản, không biết bàn hợp đồng với đối tác thế nào cho chi tiết và thấu hiểu đối tác, bạn bận rộn nhưng lại muốn nắm kiến thức nhanh đúng lĩnh vực mình cần v.v. Vậy thì khóa học Business Chinese tại CGE là khóa học lý tưởng dành cho bạn.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
BUSINESS CHINESE

DAILY CHINESE

Bạn có dự định đi di cư và sinh sống tại Trung Quốc, Đài Loan, Singapore và các nước nói tiếng Trung nói chung. Nhưng các chứng chỉ, bằng cấp chưa phải là tất cả. Có đôi khi những giao tiếp thường ngày nhất lại khiến người học tiếng Trung bối rối với cách sử dụng từ vựng và cách hành văn trong khẩu ngữ của người bản xứ không hề giống trong sách vở. Đương nhiên, khi bạn nói theo sách vở, người bản xứ vẫn hiểu, nhưng bạn đâu có biết là cách nói của mình nghe sượng trân, đến khi nhận ra được điều đó bạn ngại ngùng biết bao nhiêu. Nếu bạn đã và đang trong hoàn cảnh như vậy thì khóa học này là dành cho bạn.
Học theo các chủ đề thực tế hàng ngày. Các chủ đề này sẽ được liên tục cập nhật thêm cho khóa học.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
DAILY CHINESE
Cách xưng hô trong gia đình
Các chi phí sinh hoạt trong gia đình (điện, nước, internet, giúp việc, học phí, v.v.)
Ẩm thực (đồ ăn vặt, thức uống, bánh ngọt, v.v.)
Phương pháp nghe - nhìn (Audio - visual) trực quan sinh động
Các hoạt động ngân hàng (Mở thẻ, thanh toán thẻ, đổi tiền, v.v.)
Tham gia các phương tiện giao thông (đi xe bus, taxi, tàu cao tốc, v.v. )

Phương Pháp Giảng Dạy

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY
Phương pháp nghe - nhìn (Audio - visual) trực quan sinh động
Phương pháp lặp đi lại lai (Repetition) liên tục củng cố kiến thức
Phương pháp thẩm thấu (Immersion) tăm trong ngôn ngữ
Phương pháp so sánh đôi chiếu (Comparision & Contrast) nhận diện điểm tương đồng và khác biệt
Phương pháp tư duy phản biện (Critical Thinking) đặt câu phù hợp hỏi chủ động tiếp thu kiến thức
Phương pháp cộng tác (Collaboration) phát triển khả năng giao tiếp thông qua làm việc nhóm
Phương pháp giao tiếp (Communicat́ion) phát triển ngôn ngữ tự nhiên thông qua giao tiêp

Lớp Học Trải Nghiệm

Quý phụ huynh/học viên quan tâm đến chương trình vui lòng điền vào bảng thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí.

writing-icon
zalo-icon
fb-chat-icon