8 ỨNG DỤNG TỪ ĐIỂN TIẾNG TRUNG

8 ỨNG DỤNG TỪ ĐIỂN TIẾNG TRUNG


Chúng ta phải thừa nhận rằng việc học tiếng từ đầu là một quá trình dài và đôi khi khó khăn cho người nước ngoài.

Tuy nhiên, việc bạn không thông thạo tiếng Trung không có nghĩa bạn phải trì hoãn chuyến du lịch đã lâu mong đợi đến Trung Quốc, Đài Loan hoặc Hong Kong. Chỉ cần sử dụng một số ứng dụng dịch tiếng Trung trong danh sách dưới đây!

Ngay từ đầu, tôi phải thừa nhận rằng không có quá nhiều ứng dụng đáng tin cậy có thể dịch tiếng Trung sang tiếng Viêt (hoặc ngược lại) một cách chính xác. Tuy nhiên, 8 ứng dụng dịch tiếng Trung trong danh sách này có thể coi là một số trong những ứng dụng tốt nhất bạn có thể tìm thấy, đặc biệt nếu bạn muốn học tiếng Trung một cách nghiêm túc.


Tại sao sử dụng ứng dụng dịch tiếng Trung?


Sự phổ biến của điện thoại thông minh trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta trong thể kỷ 21 là việc không thể bàn cãi, vì vậy việc phải dựa vào ứng dụng từ điển tiếng trung thay vì từ cuốn từ điển truyền thống là điều dĩ nhiên. Đầu tiên, chúng ta luôn mang theo điện thoại dù đi bất cứ nơi đâu và điện thoại thì chắc chắn sẽ nhẹ hơn quyển từ điển.
ỨNG DỤNG TỪ ĐIỂN TIẾNG TRUNG HIỆN NAY RẤT CHÍNH XÁC VÀ HIỆU QUẢ

Hơn nữa, khác với sách dịch in, ứng dụng dịch tiếng Trung ngày càng được cải thiện về độ chính xác và trải nghiệm người dùng, với nhiều tính năng hữu ích như dịch bằng giọng nói thành văn bản, dịch qua hình ảnh và nhiều tính năng khác.
 

Yếu tố nào tạo nên một ứng dụng dịch tiếng Trung tốt


Với sự phức tạp của ngôn ngữ tiếng Trung Phổ Thông, việc tìm kiếm một ứng dụng dịch tiếng Trung cung cấp các bản dịch chính xác 100% là gần như không thể. Thay vào đó, hãy xem xét lý do tải xuống hoặc sử dụng ứng dụng dịch tiếng Trung.

Nếu dùng cho việc du lịch, hãy chọn một ứng dụng cung cấp các bản dịch đơn giản nhưng chính xác giúp bạn dễ dàng giao tiếp với người dân bản xứ. Nếu bạn cần một ứng dụng để giúp bạn trong việc học, hãy xem xét một ứng dụng dịch tiếng Trung có tính năng từ điển. Một nguyên tắc cơ bản, có ba yếu tố sau đây là những điều quan trọng nhất làm cho ứng dụng từ điển tiếng Trung tốt hơn:

Phạm vi: Ứng dụng dịch tiếng Trung của bạn có thể sử dụng ở bất kỳ nơi nào trên thế giới không? Ví dụ, Google Translate có thể không hoạt động đúng cách tại Trung Quốc. Hơn nữa, ứng dụng có cung cấp khả năng truy cập offline trong trường hợp bạn đang thăm một khu vực không có kết nối Internet không? Đây là những câu hỏi quan trọng bạn cần phải tìm hiểu trước khi tải ứng dụng.

Dễ sử dụng: Ứng dụng dịch cần kiến thức cơ bản về tiếng Trung để sử dụng đúng cách không? Bạn có thể sử dụng nó ngay cả khi bạn không nói một từ tiếng Trung nào không? Các ứng dụng khác nhau phục vụ cho những người có nhu cầu khác nhau. Đảm bảo rằng bạn sử dụng ứng dụng phù hợp với trình độ tiếng Trung của bạn!

Chức năng: Ứng dụng dịch tiếng Trung của bạn chỉ đơn giản là một công cụ dịch từng từ hay bạn có thể sử dụng nó để tham gia vào một cuộc trò chuyện thực tế không? Một lần nữa, tất cả phụ thuộc vào bạn muốn gì từ ứng dụng dịch tiếng Trung.

Bây giờ hãy cùng CGE tìm hiểu danh sách 10 ứng dụng dịch tiếng Trung tốt nhất bạn có thể sử dụng
 

Google Translate

Mặc dù đúng là các bản dịch tiếng Trung trên Google Translate đôi khi rất hài hước, nhưng đây vẫn là một trong những ứng dụng dịch tiếng Trung miễn phí đáng tin cậy nhất bạn có thể sử dụng. Chìa khóa thực sự nằm ở CÁCH bạn sử dụng nó.

Người bản xứ đôi khi sử dụng Google như một công cụ dịch tiếng Trung - tiếng Anh, tôi đã nhận thấy rằng Google có thể cung cấp các bản dịch chính xác cho các từ vựng đơn một cách chín xác và hiệu quả. Hoặc ít nhất là đến mức làm cho mọi thứ dễ hiểu hơn. Khi bạn cố gắng dịch các câu dài hơn hoặc các cụm từ phức tạp, Google dịch mới bắt đầu gặp khó khăn.

Nếu bạn muốn sử dụng Google Dịch, chỉ cần chia câu thành các phần nhỏ hơn và cố gắng nối lại ý nghĩa bằng cách sử dụng từng từ riêng lẻ. Đúng, nó không hoàn hảo, và đôi khi bản dịch cuối cùng có thể sẽ sai ngữ cảnh, nhưng nếu bạn đi du lịch đến Đài Loan, ví dụ, Google Dịch thực sự vẫn là một công cụ hữu ích.
 

Ưu điểm về Google Dịch:

Miễn phí và dễ truy cập
Cải thiện bản dịch thông qua phản hồi của người dùng
Cung cấp dịch ngay lập tức qua hình ảnh
Dành cho IOS, Android và trình duyệt web
Miễn phí
Dành cho IOS, Android, và Trình Duyt Web
 

Yandex

Nói về Google Dịch, một ứng dụng thường được sử dụng khác để dịch tiếng Việt sang tiếng Trung (và ngược lại) là Yandex, một phần mềm dịch dựa chủ yếu vào thông tin từ Google Dịch và Bing để tạo ra các bản dịch dễ hiểu.

Giống như Google Dịch, hầu hết các bản dịch trên Yandex có thể hơi bám nghĩa. Vì vậy, mặc dù có một giới hạn 10.000 ký tự cho phép bạn dịch các phần văn bản lớn, tôi vẫn khuyên bạn nên tập trung vào các từ và cụm từ cơ bản để có kết quả chính xác nhất.

Ngoài việc dịch văn bản, Yandex còn cung cấp dịch qua hình ảnh và đi kèm với việc phát âm tiếng Việt và tiếng Trung được tạo ra bởi máy tính. Một điểm cộng cho Yandex là hệ thống tự động sửa lỗi của nó, làm cho việc sử dụng dễ dàng hơn một chút.
 

Ưu điểm về Yandex:

Kết hợp dữ liệu dịch của Google và Bing
Cung cấp chức năng dịch các đoạn văn lớn
Đi kèm với tính năng tự động sửa lỗi cho cả tiếng Việt và tiếng Trung
Miễn Phí
Dành cho IOS, Android, và Trình Duyt Web
 

Baidu Dịch

Như hầu hết mọi người đã biết, Baidu là phiên bản của Trung Quốc của Google. Không có gì ngạc nhiên khi, giống Google, Baidu có ứng dụng dịch tiếng Trung riêng với chức năng và tính năng gần giống như Google Dịch.

Tuy nhiên, Baidu hoạt động tốt hơn khi dùng làm ứng dụng dịch tiếng Trung sang tiếng Việt hơn là ngược lại. Điều đó được thể hiện qua việc chức năng dịch tiếng nói chỉ dịch tiếng Trung sang tiếng Việt.
 

Ưu điểm về Baidu Dịch:

Cung cấp các bản dịch tiếng Trung sang tiếng Việt chính xác
Truy cập dễ dàng hơn ở Trung Quốc so với Google
Miễn phí
Dành cho IOS, Android, và Trình Duyt Web
 

Microsoft Translator

Khi nói đến các ứng dụng dịch tiếng Trung hoạt động tốt mà không cần kết nối Internet, ứng dụng yêu thích của tôi là Microsoft Dịch. Mặc dù không phổ biến bằng Google, Baidu hoặc có thể cả Bing, Microsoft Dịch thực sự xuất sắc khi dịch tiếng Việt sang tiếng Trung.

Ngoài các bản dịch văn bản offline, Microsoft Translator còn có ứng dụng dịch trò chuyện riêng của mình, có khả năng bắn văn bản và dịch trong thời gian thực! Tuy nhiên, một điểm yếu duy nhất của tính năng này là bạn sẽ cần “đồng đội” để trò chuyện cũng phải có ứng dụng để hoạt động một cách trơn tru.

Bất chấp nhược điểm nhỏ đó, tôi đã thấy các bản dịch tiếng Trung trên ứng dụng khá tốt. Giống như Google và Yandex, nó sẽ không thể dịch hoàn hảo cuốn "Tam quốc diễn nghĩa," nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn trong chuyến đi đến một quốc gia nói tiếng Trung!
 

Ưu điểm về Microsoft Dịch:

Hỗ trợ cuộc trò chuyện song ngữ với dịch tiếng thời gian thực
Tải xuống gói ngôn ngữ để sử dụng offline
Cung cấp bản dịch tiếng Anh sang tiếng Trung chính xác
Dành cho IOS, Android và trình duyệt web
Giá: Miễn phí
Dành cho IOS, Android, và Trình Duyt Web
 

Pleco

Khi nói đến các ứng dụng dịch tiếng Trung, Pleco có lẽ là một trong những ứng dụng tốt nhất. Tuy nhiên, tôi sẽ nói rằng Pleco phù hợp hơn cho những người đã có sự hiểu biết về tiếng Trung để bắt đầu.

Điều này bởi vì, mặc dù Pleco cung cấp các dịch vụ giống như hầu hết các ứng dụng dịch tiếng Trung khác, điểm nổi bật thực sự là khả năng dịch các từ và cụm từ phức tạp và khó hiểu.

Bạn có thể làm điều này thông qua nhiều cách trên Pleco: Pinyin, thứ tự cú đánh, viết và nhiều cách khác. Đơn giản, nếu bạn có thể đọc tiếng Trung nhưng đôi khi vấp phải khi bạn gặp từ mới bạn không nhận biết, Pleco là ứng dụng tốt nhất để giải quyết vấn đề đó.
 

Ưu điểm về Pleco:

Hoạt động giống một cuốn từ điển hơn là một công cụ dịch thông thường
Cung cấp nhiều cách để dịch từ và cụm từ
Bản dịch chính xác, ngay cả với các từ phức tạp
Dành cho IOS và Android
Giá: Miễn phí với các giao dịch trong ứng dụng (như từ điển tiếng Quảng Đông - tiếng Anh) bắt đầu từ 4,99 đô la.
Dành cho IOS, và Android
 

Waygo

Việc dịch tức thì từ hình ảnh vẫn là một tính năng khá mới mặc dù đã có một thời gian. Có lẽ vấn đề khó khăn nhất mọi người gặp phải với các ứng dụng dịch sử dụng máy ảnh là các ứng dụng thường không thể nhận biết các ký tự cụ thể một cách chính xác.

Waygo có vẻ đang tập trung trong khía cạnh phát triển cho các ứng dụng dịch tiếng Trung từ hình ảnh. Được thiết kế đặc biệt để hoạt động trên các điện thoại thông minh, Waygo cung cấp các bản dịch tức thì và chính xác, ngay cả khi bạn không có kết nối Internet!

Từ kinh nghiệm của tôi, Waygo tốt nhất khi sử dụng trên các hình ảnh lớn. Hãy nghĩ đến menu nhà hàng, biển chỉ đường, biển quảng cáo và hơn nữa. Điều này bởi vì trong khi nó hoạt động tốt với các phông chữ in, đôi khi nó có thể không nhận biết được các từ viết tay.
 

Ưu điểm về Waygo:

Dịch tức thì nhanh chóng bằng hình ảnh
Cung cấp chức năng cốt lõi ngay cả khi không có kết nối Internet
Cung cấp các bản dịch khá chính xác
Giá: Phiên bản cơ bản miễn phí nhưng bạn có thể mở khóa tất cả các tính năng với giá 2,99 đô la cho một ngày hoặc 6,99 đô la cho một tuần.
Dành cho IOS

 

Papago

Naver Papago là một ứng dụng dịch tiếng Hàn, nhưng nó cũng hỗ trợ dịch tiếng Trung và nhiều ngôn ngữ khác. Ứng dụng này có thể dịch văn bản, tiếng nói và hình ảnh, và nó đã được phát triển bởi một công ty công nghệ lớn của Hàn Quốc, Naver Corporation.

Một điểm mạnh của Naver Papago là khả năng dịch tiếng Trung một cách chính xác và hiệu quả. Ứng dụng này cung cấp các bản dịch tức thì và dễ sử dụng, và bạn có thể sử dụng nó trong nhiều tình huống khác nhau, từ du lịch đến học tập.

Ngoài ra, Naver Papago còn có tính năng học từ vựng và ngữ pháp, giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Trung của mình.
 

Ưu điểm về Naver Papago:

Dịch tiếng Trung một cách chính xác và hiệu quả
Hỗ trợ dịch văn bản, tiếng nói và hình ảnh
Tính năng học từ vựng và ngữ pháp
Giá: Miễn phí
Dành cho IOS, và Android
 

iTranslate

Đối với những người muốn tạo cuộc trò chuyện với người dân địa phương thân thiện, iTranslate là ứng dụng dịch tiếng Trung mà bạn nên dùng. Mặc dù nó cũng hỗ trợ dịch văn bản và hình ảnh, điểm mạnh lớn nhất của iTranslate là khả năng dịch giọng nói tức thì.

Rất đơn giản: Chỉ cần nhấn nút microphone và nói. Khi bạn hoàn thành, ứng dụng sẽ ghi âm từ của bạn và cung cấp một bản dịch chính xác từ tiếng Việt sang tiếng Trung (hoặc ngược lại)!
 

Ưu điểm về iTranslate:

Cung cấp bản dịch giọng nói thành văn bản chính xác
Hỗ trợ cuộc trò chuyện bằng cách chuyển ngay vài câu trò chuyện và dịch
Đi kèm với mục Yêu thích cho người dùng lưu các cụm từ cụ thể
Giá: Ứng dụng cơ bản miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp với giá 3 đô la mỗi tháng để có thêm các tính năng bổ sung và trải nghiệm không có quảng cáo.
Dành cho IOS, Android, và Trình Duyt Web
 

Kết luận

Và đó là tất cả mọi người: 8 trong số những ứng dụng dịch tiếng Trung tốt nhất mà bạn có thể tải xuống và sử dụng ngay bây giờ!

Một lần nữa, để có kết quả tốt nhất, tôi khuyên bạn nên sử dụng các ứng dụng này chủ yếu để dịch các từ và cụm từ đơn giản. Mặc dù đôi khi bạn không tránh khỏi việc nghe có vẻ lạ lẫm, những ứng dụng này chắc chắn sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn, đặc biệt nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến một quốc gia nói tiếng Quan ngữ trong thời gian tới.

Nếu bạn nghiêm túc muốn cải thiện khả năng tiếng Trung của mình, hãy xem xét các ứng dụng học tiếng Quan ngữ này hoặc nhặt lên một cuốn sách đáng tin cậy để bắt đầu cuộc hành trình của bạn!
 

Tin Tức Liên Quan

2021.03.18

TOP 5 TRANG WEB LUYỆN ĐỌC TIẾNG TRUNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Tiếng Trung có hệ thống chữ cái phức tạp, nhiều nét và vô cùng khó nhớ. Do đó, đọc hiểu là một trong những kỹ năng khiến người mới bắt đầu học tiếng Trung dễ nản nhất.

2021.03.18

Quốc tế thiếu nhi ở Trung Quốc và những điều đặc biệt

Chào mừng bạn đến với bài viết của chúng tôi về "Quốc tế thiếu nhi ở Trung Quốc và những điều đặc biệt". Trung Quốc là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời và giàu truyền thống. Vì vậy, quốc tế thiếu nhi ở Trung Quốc mang những đặc điểm riêng, phản ánh bản sắc văn hóa và lối sống của người dân nơi đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm khác biệt thú vị trong bài viết dưới đây.

2021.03.18

Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6

Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là một ngày đặc biệt, mang ý nghĩa sâu sắc đối với tương lai của chúng ta - những đứa trẻ, những người sẽ là người lớn của tương lai. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa quan trọng của ngày này.

2021.03.18

CÁCH HỌC TIẾNG TRUNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Trong bài viết này có 8 mẹo giúp người mới bắt đầu học tiếng Trung sẽ học hiệu quả hơn.

2021.03.18

Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Trung Quốc

Khám phá danh sách Top 10 trường đại học hàng đầu Trung Quốc năm 2023.

2021.03.18

Sự giống và khác nhau giữa Trung Quốc và Việt Nam

Khám phá sự khác biệt giữa Việt Nam và Trung Quốc về lịch sử, văn hóa ngôn ngữ và địa lý.

2021.03.18

SỰ KHÁC NHAU GIỮA TOCFL VÀ HSK

Chào mừng đến với bài viết của CGE - Hoa Ngữ Quốc Tế ! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh hai chứng chỉ tiếng Trung Quốc phổ biến là TOCFL (Test of Chinese as a Foreign Language) và HSK (Hànyǔ Shuǐpíng Kǎoshì).

2021.03.18

NGÀY CỦA CHA NĂM 2023 LÀ NGÀY NÀO?

Ngày của cha: Ngày đặc biệt để tôn vinh tình thân và lòng hiếu thảo, thường tổ chức vào ngày chủ nhật thứ ba trong tháng 6

2021.03.18

TẾT ĐOAN NGỌ: NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA

Hãy cùng CGE – Hoa Ngữ Quốc Tế khám phá nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Đoan Ngọ.

2021.03.18

NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM TRONG TIẾNG TRUNG

Ngày Gia đình Việt Nam là một dịp đặc biệt được tổ chức vào ngày 28/6 hàng năm. Ngày này nhằm tôn vinh những giá trị gia đình tốt đẹp và gợi mở những suy nghĩ về tình yêu thương, quan tâm, và sự gắn kết trong gia đình. Đây là một cơ hội để chúng ta nhìn lại vai trò quan trọng của gia đình và xác nhận tầm quan trọng của nó trong việc phát triển xã hội.

2021.03.18

HỌC TIẾNG TRUNG VÀO KHUNG GIỜ VÀNG ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ

Trong quá trình học một ngôn ngữ mới, việc lựa chọn thời gian học phù hợp có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả học tập của bạn. Từ 8h30 sáng đến 10h00 sáng thường được xem là "khung giờ vàng" để học ngôn ngữ.

2021.03.18

GIÁO TRÌNH TIẾNG TRUNG TRẺ EM YCT (Youth Chinese Test)

Tìm hiểu về YCT (Youth Chinese Test) và ý nghĩa của nó trong việc đánh giá trình độ tiếng Trung cho thanh thiếu niên.

2021.03.18

Phương Pháp Giảng Dạy TPR (Total Physical Response)

Tại CGE – HOA NGỮ QUỐC TẾ, chúng tôi áp dụng phương pháp TPR (Total Physical Response) hiệu quả và hiện đại để dạy tiếng Trung.

2021.03.18

Lễ Thất Tịch Là Ngày Gì?

Trong bài viết này, mọi người cùng CGE khám phá chi tiết về ngày lễ Thất Tịch - một ngày quan trọng trong văn hóa Việt Nam, được biết đến dưới nhiều tên gọi khác nhau. Chúng ta sẽ tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa thú vị của ngày này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết để hiểu rõ hơn về ngày Thất Tịch.

2021.03.18

NHỮNG TỪ TIẾNG TRUNG PHÁT ÂM GIỐNG TIẾNG VIỆT

Khi học Tiếng Trung chắc hẳn sẽ có những từ mà các bạn dù chưa từng học qua, chỉ nghe một lần thôi ngay lúc đó lại có thể đoán ra được nghĩa của từ đó vì phát âm của nó khá giống Tiếng Việt.

2021.03.18

NHỮNG TỪ TIẾNG TRUNG PHÁT ÂM GIỐNG TIẾNG ANH

Khi học Tiếng Trung chắc hẳn sẽ có những từ mà các bạn dù chưa từng học qua, chỉ nghe một lần thôi ngay lúc đó lại có thể đoán ra được nghĩa của từ đó vì phát âm của nó khá giống Tiếng Anh.

2021.03.18

Cung hoàng đạo nào học giỏi tiếng Trung nhất?

Bạn thắc mắc cung hoàng đạo nào học giỏi tiếng Trug nhất để biết mình có năng khiếu trong việc học tiếng Anh không? Đôi khi có người học tiếng Trung mãi không vô. Có người dành ít thời gian hơn nhưng lại học rất giỏi. Vậy 12 cung hoàng đạo ai học giỏi tiếng Anh nhất?

2021.03.18

10 MẸO HỌC TIẾNG TRUNG QUA PHIM HIỆU QUẢ VÀ DỄ DÀNG

Tìm hiểu cách tận dụng phim để học tiếng Trung một cách hiệu quả và dễ dàng với 10 mẹo hữu ích.

2021.03.18

HỌC TIẾNG TRUNG CÓ KHÓ NHƯ MỌI NGƯỜI THƯỜNG NÓI?

Tiếng Trung Quốc thường được coi là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, nhưng quan điểm này là rất chủ quan. Hãy cùng CGE tìm hiểu mặt khó và dễ khi học tiếng Trung.

2021.03.18

TÊN CÁC QUỐC GIA BẰNG TIẾNG TRUNG

Tên các quốc gia là một chủ đề được khá nhiều người quan tâm khi mới bắt đầu học tiếng Trung. Dù bạn muốn tự giới thiệu với bạn hoặc đồng nghiệp Trung Quốc, hoặc bạn đang đọc tin tức quốc tế và muốn hiểu được họ đang nói về đất nước nào, bạn sẽ cần biết tên các quốc gia bằng tiếng Trung.

2021.03.18

TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ TRUNG THU

Tết Trung Thu là dịp để gia đình tu hop và sum vầy bên nhau để cùng nhau ăn bữa cơm gia đình ấm áp và ngắm trăng rằm. Các bé nhỏ được xem múa lân, rước đèn và vui chơi cùng các bạn. Thông qua bài viết này hãy cùng CGE – Hoa Ngữ Quốc Tế học mốt số từ vựng thường gặp trong dịp lễ Trung Thu

2021.03.18

MẤT BAO LÂU ĐỂ HỌC TIẾNG TRUNG?

Bao lâu để đạt được trình độ mong muốn trong việc học tiếng Trung? Liệu bạn có thể đạt được mục tiêu đó không?

2021.03.18

50+ CÂU TIẾNG TRUNG GIAO TIẾP THÔNG DỤNG

Khi chúng ta học bất kì một ngôn ngữ nào thì đích đến cuối cùng vẫn là để giao tiếp: giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày, giao tiếp trong công việc, giao tiếp khi đi du lịch,…Hôm nay CGE sẽ giới thiệu đến bạn đọc những câu giao tiếp hay và thông dụng bạn cần nắm vững.

2021.03.18

MẪU CÂU CÁM ƠN TIẾNG TRUNG VÀ CÁCH TRẢ LỜI

谢谢 - /xiè xie/ Cám ơn! Là mẫu câu được sử dụng phổ biến nhất khi chúng ta muốn bày tỏ lòng cảm ơn trong tiếng Trung. Tuy nhiên bên cạnh đó tiếng trung cũng có rất nhiều mẫu câu cảm ơn khác. Cùng CGE bỏ túi những mẫu câu giao tiếp tiếng Trung nói cảm ơn và đáp lại nhé.

2021.03.18

7 ỨNG DỤNG HỌC GIÚP BẠN HỌC TIẾNG TRUNG TỐT HƠN

Tiếng Trung Quốc là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới và việc học tiếng Trung có thể mở ra nhiều cơ hội mới trong công việc và giao tiếp.

2021.03.18

CÁC NÉT CƠ BẢN VÀ QUY TẮC VIẾT CHỮ HÁN

Đối với một số bạn mới học tiếng Trung, thì việc viết chữ Hán sao cho chuẩn cũng khá là khó khăn. Tuy nhiên, việc viết chữ Hán không khó như bạn nghĩ nếu bạn nắm rõ 8 nét cơ bản sau đây, hãy cũng CGE tìm hiểu nhé!

2021.03.18

HỌC ĐẾM SỐ TIẾNG TRUNG CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI

Số đếm tiếng Trung là một chủ đề mà rất nhiều người mới bắt đầu học thường sẽ phải làm quen từ rất sớm. Cùng CGE học đếm số cơ bản thông qua bài viết này nha.

2021.03.18

MẪU CÂU CHÚC MỪNG SINH NHẬT TIẾNG TRUNG ẤN TƯỢNG

Hãy cùng CGE tìm hiểu những câu chúc sinh nhật tuy ngắn gọn nhưng vẫn nói lên được tâm tư tình cảm của bạn dành cho đối phương.

2021.03.18

CỐ LÊN TRONG TIẾNG TRUNG NÓI NHƯ THẾ NÀO?

Khích lệ người khác giúp cho người khác có tinh thần, động lực tiếp tục thực hiện một sự việc nào đó. hãy cùng CGE tìm hiểu nhé các phương pháp khích lệ người khác trong tiếng trung là gì, có những cách nói khích lệ, động viên như thế nào trong tiếng Trung nhé.

2021.03.18

Dịch Tên Sang Tiếng Trung

Chắc hẳn bất cứ ai khi học Tiếng Trung đều sẽ tò mò về tên của mình khi dịch sang Tiếng Trung sẽ như thế nào đúng không?

2021.03.18

GIÁNG SINH TIẾNG TRUNG

Giáng Sinh trong Tiếng Trung là gì? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp một số từ vựng, mẫu câu, lời chúc hay mà bạn có thể áp dụng trong dịp Lễ Giáng Sinh này.

2021.03.18

12 con giáp trong Tiếng Trung

Bạn có thắc mắc vì sao trong 12 con giáp của Trung Quốc không có con Mèo như ở Việt Nam không? Vậy thì con vật nào sẽ thay thế vào vị trí của Mèo, hãy cùng CGE tìm hiểu qua bài viết này nhé.

2021.03.18

CÁCH HỌC TIẾNG TRUNG HIỆU QUẢ

Bạn đang cảm thấy mơ hồ trong con đường học Tiếng Trung? Đừng lo lắng, hãy cùng xem một số cách học Tiếng Trung hiệu quả mà CGE sẽ giới thiệu sau đây.

2021.03.18

TOP 6 APP HỌC TIẾNG TRUNG

Ngoài việc học Tiếng Trung qua sách vở, chúng ta hoàn toàn có thể tự học qua các App học Tiếng Trung. Sở hữu lượng kiến thức vô cùng phong phú, chắc hẳn chúng sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình đấy!

2021.03.18

Lễ Lạp Bát ở Trung Quốc

Lễ hội Lạp Bát được xem là khởi đầu cho chuỗi sự kiện đón chào dịp Tết âm lịch của người Trung Hoa. Hãy cùng CGE tìm hiểu ngày lễ thú vị này có gì đặc biệt nhé

2021.03.18

HSK LÀ GÌ?

HSK là gì? HSK có 9 cấp độ? Thi HSK có khó không? Hãy cùng CGE tìm hiểu qua bài viết sau đây.

2021.03.18

TOCFL LÀ GÌ

TOCFL là gì? Có nên thi TOCFL không? Hãy cùng CGE tìm hiểu qua bài viết sau đây

2021.03.18

SỰ KHÁC BIỆT VỀ TẾT Ở VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC

Việt Nam và một số nước Châu Á chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa Trung Quốc. Vậy thì Tết ở Việt Nam và Trung Quốc sẽ giống nhau hay khác nhau? Hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé!

2021.03.18

Tết ông Táo ở Trung Quốc

Hiện nay, người Trung Quốc vẫn giữ phong tục cúng ông Táo. Vào ngày 23, 24 tháng Chạp hàng năm, các gia đình trên khắp Trung Quốc tiến hành dọn dẹp nhà cửa, tiễn ông Táo về trời.

2021.03.18

Những câu chúc mừng năm mới tiếng Trung hay và ý nghĩa

Năm mới sắp đến rồi, liệu bạn đã biết cách chúc mừng năm mới bằng tiếng Trung chưa?

2021.03.18

Phong tục dán ngược chữ “PHÚC” ở Trung Quốc

Vào dịp Tết ở Trung Quốc, người người nhà nhà đều dán chữ Phúc lên trước cửa nhà. Vì sao lại dán chữ Phúc ngược?

2021.03.18

Từ vựng tiếng Trung chủ đề: LỄ TÌNH NHÂN

Valentine 14/2 tiếng Trung là 情人节 /Qíng rén jié/. Chắc hẳn các couple đang rất háo hức đúng không nhỉ? Hãy xem tiếp bài viết này.

2021.03.18

Tết Nguyên Tiêu ở Trung Quốc

Tết Nguyên Tiêu tiếng Trung là 元宵节 / Yuán xiāo jié/, cũng giống như Việt Nam, ngày lễ này vô cùng quan trọng và ý nghĩa. Hãy tìm xem ngày lễ này sẽ có những hoạt động gì nào.

2021.03.18

Ngũ Nhạc Danh Sơn – Năm ngọn núi linh thiêng nhất Trung Quốc

Bạn có từng nghe qua 5 ngọn núi linh thiêng và nổi tiếng nhất Trung Quốc chưa? Đây là 5 ngọn núi hùng vĩ, là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc.

2021.03.18

Bạn chỉ được một lần để sống

Việc giảm cân của Giả Linh và việc học tiếng Trung của bạn tưởng không liên quan mà liên quan không tưởng đó!

2021.03.18

Luyện nói tiếng Trung lưu loát như người bản xứ

Luyện tập 7 phương pháp luyện nói tiếng Trung sau để có thể nói tiếng Trung lưu loát như người bản xứ. 1. Học tốt phát âm 2. Suy nghĩ bằng tiếng Trung 3. Tự độc thoại với chính mình 4. Luyện tập trước gương 5. Đừng Quá Chú Trọng việc dùng sai Ngữ Pháp 6. Phương pháp shadowing (nói nhại) 7. Luyện tập thường xuyên

2021.03.18

Tứ Đại Phát Minh của Trung Quốc làm thay đổi nhân loại

Tứ đại phát minh của Trung Quốc gồm: chế tạo giấy, la bàn, thuốc súng, kỹ thuật in ấn đã có tác động rất lớn đến sự phát triển của nền văn minh hiện đại.

2021.03.18

10 cấu trúc câu cơ bản trong tiếng Trung nhất định phải biết

Tổng hợp 10 cấu trúc tiếng Trung cơ bản nhất giúp bạn có thể giao tiếp một cách dễ dàng.

2021.03.18

Học tiếng Trung có tương lai không?

Học tiếng Trung có tương lai không? Đương nhiên là CÓ. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, việc biết tiếng Trung là một lợi thế rất lớn dành cho bạn.

2021.03.18

Những câu chúc ngày 8/3 bằng tiếng Trung hay và ý nghĩa

Câu chúc ngày 8/3 bằng tiếng Trung? Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ bằng tiếng Trung. Hãy cùng tìm hiểu những câu chúc bằng tiếng Trung hay và ý nghĩa nhất nhé

2021.03.18

Xin chào tiếng Trung là gì?

Xin chào là câu chào hỏi cơ bản nhất mà ai cũng cần phải biết. Đây cũng là bài học đầu tiên dành cho những người mới bắt đầu tiếp xúc với Tiếng Trung. Vậy bạn đã biết cách nói xin chào Tiếng Trung chưa?

2021.03.18

Kinh kịch: Nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc

Nhắc đến Trung Quốc, không thể không nhắc đến Kinh Kịch - nghệ thuật truyền thống, được mệnh danh là “quốc túy" của quốc gia này.

2021.03.18

Từ vựng tiếng Trung chủ đề: GIA ĐÌNH

Bạn đã biết các xưng hô trong gia đình bằng tiếng Trung chưa? Bố: 爸爸 /Bàba/ - Mẹ: 妈妈 /Māma/ - Vợ: 老婆 /Lǎopó/ - Chồng: 老公 /Lǎogōng/

2021.03.18

Học tiếng Trung qua thành ngữ: CÁO MƯỢN OAI HÙM

Cáo mượn oai hùm là câu thành ngữ vô cùng quen thuộc ở lẫn cả tiếng Việt và tiếng Trung. Cùng CGE học thành ngữ tiếng Trung qua câu chuyện này nhé.

2021.03.18

Hát bội và Kinh Kịch giống hay khác nhau

Hát bội và Kinh kịch giống hay khác nhau? Đây là 2 nghệ thuật văn hóa truyền thống của hai nước Việt Nam và Trung Quốc, mang đậm bản sắc dân tộc và ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống văn hóa của cả hai nền văn minh.

2021.03.18

Từ vựng tiếng Trung chủ đề: TÍNH CÁCH

Tính cách trong tiếng Trung là 性格 /xìng gé/. Mỗi người đều có một tính cách khác nhau. Vậy tính cách của bạn là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây.

2021.03.18

Cá tháng tư tiếng Trung là gì?

Cá tháng Tư trong tiếng Trung là gì? Những câu nói dối tiếng Trung thường dùng trong ngày Cá tháng tư 愚人节 /Yúrén jié/ bạn đã biết chưa?

2021.03.18

Những điều bạn cần biết về Tết Thanh Minh ở Trung Quốc

Tết Thanh Minh trong tiếng Trung là 清明节 /Qīngmíng jié/. Đây một trong những ngày lễ truyền thống vô cùng lớn của Trung Quốc, được tổ chức để tưởng nhớ và thờ cúng tổ tiên. 

2021.03.18

Luyện nghe tiếng Trung hiệu quả

Có nhiều nguồn tài liệu cho bạn lựa chọn như file nghe từ giáo trình, phim ảnh, show truyền hình, đài phát thanh, thời sự,… giúp phát triển kỹ năng nghe tiếng Trung. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn những nguồn có giọng phát âm rõ ràng, chậm và dễ hiểu.

2021.03.18

Từ vựng tiếng Trung chủ đề: TRÁI CÂY

Từ "trái cây" tiếng Trung là 水果 /shuǐguǒ/. Trái cây là một chủ đề vô cùng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Bạn đã biết tên gọi của loại trái cây mà mình yêu thích trong tiếng Trung là gì chưa?

2021.03.18

Học tiếng Trung có khó không?

Học tiếng Trung có khó không? là một câu hỏi được rất nhiều người học băn khoăn. Người Việt Nam khi học tiếng Trung có rất nhiều lợi thế đó.

2021.03.18

Tại Sao Nên Cho Trẻ Học Tiếng Trung Từ Nhỏ

Học tiếng Trung từ nhỏ giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ và tư duy logic. Khác với ngôn ngữ dùng chữ Latinh như tiếng Việt và tiếng Anh, Tiếng Trung có cấu trúc ngôn ngữ khác biệt, toàn bộ đều là chữ tượng hình bắt buộc trẻ phải tư duy để nhớ từng mặt chữ.

2021.03.18

4 bí quyết để cha mẹ hỗ trợ con học tiếng Trung hiệu quả nhất

Muốn giúp con học tiếng Trung tốt, cha mẹ cần áp dụng 4 bí quyết hiệu quả sau để tạo môi trường học tập tích cực, tham gia cùng con, lập kế hoạch cụ thể hoặc tìm một nơi dạy tiếng Trung uy tín

2021.03.18

Từ vựng tiếng Trung chủ đề: 63 TỈNH THÀNH VIỆT NAM

Khi học tiếng Trung bạn có thắc mắc ràng thành phố mình đang sống trong tiếng Trung là gì chưa? Bạn có biết quê mình sinh ra và lớn lên trong tiếng Trung nói như thế nào không?

2021.03.18

Nên Học Chữ Hán Phồn Thể Hay Giản Thể?

Nên học chữ Hán phồn thể hay giản thể? Trong khi chữ phồn thể tượng trưng cho nét truyền thống thì chữ giản thể thường được xem là phản ánh cho vẻ hiện đại.

2021.03.18

Cách Giúp Trẻ Nhớ Từ Vựng Tiếng Trung Tốt Hơn

Việc dạy trẻ học tiếng Trung từ nhỏ mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển tư duy và kỹ năng ngôn ngữ của con. Tuy nhiên, để trẻ hứng thú và nhớ từ vựng tiếng Trung lâu hơn là một thách thức đối với bậc phụ huynh.

2021.03.18

Ngày Quốc tế Lao động trong tiếng Trung

Ngày Quốc tế lao động tiếng Trung là 国际劳动节 /Guójì láodòng jié/. Đây là ngày lễ kỷ niệm của phong trào công nhân quốc tế và của người lao động, diễn ra vào ngày 1 tháng 5 hằng năm.

2021.03.18

12 cách chào hỏi trong tiếng Trung

Trong tiếng Trung, có rất nhiều cách để nói xin chào, mỗi cái đều mang ý nghĩa và cách dùng riêng biệt. Trong bài viết này, CGE sẽ cùng bạn khám phá 12 cách chào hỏi trong tiếng Trung, giúp bạn hiểu hơn về sự đa dạng và phong phú của ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc.

2021.03.18

6 sai lầm phổ biến của cha mẹ khi cho trẻ học tiếng Trung

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng độ tuổi 4 – 6 tuổi được coi là “độ tuổi vàng” để học ngoại ngữ, bao gồm cả tiếng Trung. Vì thế trong giai đoạn này, việc phụ huynh nhận thức được tầm quan trọng của việc cho con đi học tiếng Trung là vô cùng cần thiết. 

2021.03.18

Tại sao gấu trúc là "quốc bảo" của Trung Quốc?

Gấu trúc - một loài động vật quý hiếm chỉ có ở Trung Quốc, từ lâu đã được người Trung Quốc coi là “quốc bảo” của đất nước này. Với màu lông đặc trưng là đen và trắng, thông thường chỉ có phần lông quanh mắt, tai và tay chân của gấu trúc là màu đen, trong khi các phần lông còn lại đều là màu trắng.

2021.03.18

Ngày của Mẹ trong tiếng Trung

Ngày của Mẹ là ngày để tôn vinh những người mẹ, đồng thời để con cái có cơ hội thể hiện sự biết ơn, lòng hiếu thảo đối với công ơn sinh thành của mẹ. 妈妈,祝您母亲节快乐!Mẹ ơi, con chúc mẹ ngày của Mẹ vui vẻ!

2021.03.18

Ngày 20/5 ở Trung Quốc có ý nghĩa đặc biệt gì?

Ngày 20/5 ở Trung Quốc được coi là ngày Tỏ tình vì cách phát âm của con số 520 五二零 /wǔ èr líng/ nghe gần giống 我爱你 /wǒ ài nǐ/: “anh yêu em” hoặc “em yêu anh” trong tiếng Trung. 

2021.03.18

Làm sao để tạo động lực học tiếng Trung cho trẻ

Việc tạo động lực cho trẻ em học tiếng Trung là một thách thức lớn đối với các bậc phụ huynh. Do đó, điều quan trọng là phải tìm ra những phương pháp phù hợp để khuyến khích và tạo động lực cho trẻ. CGE sẽ gợi ý cho bạn 7 phương pháp để tạo động lực học tiếng Trung cho trẻ, giúp trẻ vững vàng hơn trên hành trình học tiếng Trung đầy thú vị.

2021.03.18

Học từ vựng tiếng Trung hiệu quả với phương pháp Spaced Repetition 

Học từ vựng tiếng Trung với Spaced Repetition (Lặp lại ngắt quãng), dựa trên việc lặp lại từ vựng ở các khoảng thời gian tăng dần, giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn, đã được nhiều người công nhận là rất hiệu quả. Vậy thì làm sao để áp dụng phương pháp này vào việc học tiếng Trung, hãy tìm hiểu qua bài viết sau

2021.03.18

Tìm hiểu về nghệ thuật cắt giấy Trung Quốc

Nghệ thuật cắt giấy ở Trung Quốc, hay còn gọi là 剪纸 /jiǎnzhǐ/ không chỉ là một hình thức trang trí mà còn là một phần quan trọng của văn hóa và nghệ thuật dân gian phổ biến ở các địa phương, mang nhiều nét độc đáo, đậm bản sắc văn hóa dân tộc Trung Quốc.

2021.03.18

Dạy trẻ học tiếng Trung qua hình ảnh hiệu quả

Hình ảnh giúp trẻ dễ dàng liên kết các từ vựng với các hình ảnh trực quan, giúp các bé gia tăng khả năng nhớ từ vựng và hiểu ý nghĩa của chúng một cách rõ ràng hơn. Đây một phương pháp dạy tiếng Trung trẻ em vô cùng hiệu quả và có ích cho sự phát triển não bộ của trẻ.

2021.03.18

Các trò chơi phổ biến vào thời cổ đại Trung Quốc

Người Trung Quốc cổ đại cũng có nhiều cách giải trí khác nhau, một trong số đó được ưa chuộng và lưu truyền cho đến hiện nay, thậm chí còn lan truyền ra khắp thế giới. Hãy cùng CGE khám phá những trò chơi phổ biến vào thời cổ đại Trung Quốc đó nhé! 

2021.03.18

Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cho Người Đi Làm

Học tiếng Trung không chỉ giúp người đi làm gia tăng cơ hội nghề nghiệp, sở hữu mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn mà còn là điểm cộng lớn khi hiện nay các doanh nghiệp Trung Quốc đến Việt Nam mở rộng kinh doanh ngày càng nhiều và khi ai cũng biết tiếng Anh.

2021.03.18

Cách giúp trẻ tự tin giao tiếp bằng tiếng Trung

Việc giao tiếp tiếng Trung thường xuyên giúp trẻ phát triển sự tự tin và khả năng ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống. Tạo nhiều cơ hội để trẻ thực hành trong thực tế, trẻ sẽ học được cách diễn đạt ý tưởng của mình và phản ứng trong các tình huống giao tiếp khác nhau. 

2021.03.18

Tìm hiểu về khóa học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu

Khóa học tiếng Trung online đào tạo 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết dành cho sinh viên, người đi làm: Đối tượng học viên muốn thi lấy bằng tiếng Trung, giao tiếp, sở thích, xin việc, du lịch đến những nước sử dụng tiếng Trung phổ thông như Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Đài Loan, Ma Cau… để giao tiếp với người bản xứ.

2021.03.18

Tết Đoan Ngọ ở Trung Quốc

Vào ngày Tết Đoan Ngọ, người dân Trung Quốc thường ăn bánh ú, đua thuyền rồng, uống rượu hùng hoàng, đeo dây ngũ sắc, đeo túi thơm, treo lá ngải cứu,...

2021.03.18

Học tiếng Trung cho bé từ 3 - 5 tuổi 

Khóa học tiếng Trung cho trẻ từ 3-5 tuổi là một sự đầu tư tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ. Đây là độ tuổi vàng để bắt đầu tiếp xúc với một ngôn ngữ mới, giúp trẻ hình thành nền tảng vững chắc về ngôn ngữ và tư duy.

2021.03.18

Các kiểu nhà ở truyền thống ở Trung Quốc

Trong văn hóa kiến trúc Trung Quốc, Tứ Hợp Viện, Diêu Động, Thổ Lâu và Thạch Khố Môn là những biểu tượng vững chắc của sự đa dạng và sáng tạo trong việc xây dựng và sử dụng không gian sống. Mỗi kiểu nhà ở này mang đậm nét đặc trưng của từng vùng miền, phản ánh sự thích ứng của con người với thiên nhiên và nhu cầu của cộng đồng.

Lớp Học Trải Nghiệm

Quý phụ huynh/học viên quan tâm đến chương trình vui nhấp vào đăng ký ngay dưới để được tư vấn miễn phí

Đăng Kí Ngay
writing-icon
zalo-icon
fb-chat-icon