NỮ DOANH NHÂN TRẺ ĐẦU TƯ ĐỔI MỚI CHO THỜI ĐẠI MỚI

Đổi mới phương pháp giảng dạy tiếng Trung


Lưu Bích Châu là một nữ doanh nhân trẻ có tham vọng lớn. Cô không chỉ đổi mới trong công việc gia đình, mà còn thử nghiệm các phương pháp giảng dạy tiếng Trung mới. Là một người gốc Hoa, cô yêu thích tiếng Trung từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, cháu trai của cô lại phản đối việc học tiếng Trung. Sau khi hiểu được vấn đề, cô mới biết được rằng phương pháp giảng dạy truyền thống của giáo viên không thể khơi dậy niềm đam mê học tiếng Trung cho cháu trai mình, thậm chí cháu có cảm giác sợ hãi, cảm thấy việc học tiếng Trung là một áp lực. Hiện tượng này cũng xảy ra đối với một số học sinh người Hoa, đồng thời là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự giảm số lượng học sinh tại các trung tâm tiếng Trung. 

Do đó, cô bắt đầu tìm kiếm các phương pháp giảng dạy mới và quyết định thành lập Trung tâm CGE – Hoa Ngữ Quốc Tế cùng với 3 cổ đông khác để tạo ra một môi trường học tiếng Trung hiện đại và thú vị hơn.

Trung tâm này sử dụng phương pháp giảng dạy CLIL (Chinese CLIL; CLIL: Content & Language Intergrated Learning), tập trung vào cả nội dung và ngôn ngữ. Học viên tiếp xúc với ngôn ngữ mục tiêu thông qua nội dung, và ngược lại, sử dụng ngôn ngữ để học nội dung. Theo Lưu Bích Châu, phương pháp CLIL đã được áp dụng từ lâu tại một số trường quốc tế, nhưng chưa phổ biến trong giáo dục tiếng Trung ở Sài Gòn. Vì vậy, trung tâm này sử dụng phương pháp giảng dạy CLIL cho cả khóa học tiếng Trung KINDY GENIUS (3-5 tuổi), tiếng Trung JUNIOR GENIUS (6-14 tuổi) và các khóa học TIẾNG TRUNG NGƯỜI LỚN, giúp học viên nhanh chóng phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thông qua thiết bị hiện đại, tương tác và phong cách học thú vị.

Cô hy vọng phương pháp giảng dạy mới của Trung tâm CGE – Hoa Ngữ Quốc Tế sẽ giúp cả người Hoa và học sinh người Hoa nói riêng và các bạn trẻ đam mê tiếng Trung nói chung sẽ dễ dàng hơn trong việc học tiếng Trung và đóng góp vào việc đổi mới phương pháp giảng dạy tiếng Trung cho thế hệ mới.

Gần đây, Lưu Bích Châu đã được nhận vào chương trình Quản lý Cấp cao tại Đại học Phục Đán Trung Quốc (EMBA). Trong năm mới, cô sẽ tiếp tục học tại Đại học Phúc Đán Trung Quốc. Cô hy vọng qua khóa học EMBA, cô sẽ nâng cao kiến thức của mình, đồng thời giao lưu với các chuyên gia và doanh nhân đến từ các quốc gia và khu vực khác nhau, mở rộng mạng lưới quan hệ và mở mang tầm nhìn.
 

Tin Tức Liên Quan

2021.03.18

KỶ NIỆM 1 THÁNG NGÀY KHAI TRƯƠNG HOA NGỮ QUỐC TẾ CGE

Ngày 28/8/2022 vừa qua, Hoa Ngữ Quốc Tế CGE vui mừng khai trương cơ sở đầu tiên đặt tại TP. Hồ Chí Minh, đánh dấu bước đầu trên chặng đường đưa tiếng Trung đến gần hơn với người Việt hơn bằng phương pháp chuẩn quốc tế.

2021.03.18

CGE GẶP GỠ SINH VIÊN FPT POLYTECHNIC VÀ UEF

Với nỗ lực đưa tiếng Trung đến gần hơn với các bạn sinh viên, CGE đã có hai buổi giao lưu và gặp gỡ sinh viên FPT Polytechnic và UEF.

2021.03.18

CGE TRAO HỌC BỔNG TẠI WAH LIVE CONCERT

Tại đêm nhạc 𝗥𝗲𝗺𝗮𝗸𝗲 𝗧𝗵𝗲 𝗥𝗲𝘁𝗿𝗼 - 重現经典歌曲, 𝗖𝗚𝗘 đã gửi đến 5 bạn khán giả may mắn Học bổng với tổng giá trị lên đến 𝟮𝟬,𝟬𝟬𝟬,𝟬𝟬𝟬 𝗩𝗡𝗗!

2021.03.18

LỄ HỘI GIÁNG SINH "KUTIE CHRISTMAS" TẠI CGE

​​​​​​​快乐圣诞节,彩色的CGE 🎄 /kuàilè shèngdàn jié, cǎisè de CGE/ 𝗕𝗲 𝗵𝗮𝗽𝗽𝘆 𝘄𝗶𝘁𝗵 𝗖𝗵𝗿𝗶𝘀𝘁𝗺𝗮𝘀, 𝗯𝗲 𝗸𝘂𝘁𝗶𝗲 𝘄𝗶𝘁𝗵 𝗖𝗚𝗘.

2021.03.18

MỪNG SINH NHẬT CẢ THÁNG - SÁNG TẠO VUI CẢ LÀNG

Nhân dịp CGE tròn 1 tuổi, chúng mình đặc biệt tổ chức 1 cuộc thi có 1 KHÔNG 2 - cùng CGE thể hiện sự sáng tạo của bạn nha!

2021.03.18

Du Học Đài Loan và Cơ Hội Nhận Học Bổng Tại Taiwan Tech

Nhằm hỗ trợ các bạn học sinh và sinh viên quan tâm đến Du học Đài Loan, đặc biệt là chương trình tại Trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Quốc gia Đài Loan (NTUST hay Taiwan Tech)

2021.03.18

Lịch khai giảng khóa học tiếng Trung với học phí SIÊU ƯU ĐÃI

Nhận ngay học bổng tổng trị giá lên đến 150,000,000 khi đăng ký khóa học tại CGE 

Lớp Học Trải Nghiệm

Quý phụ huynh/học viên quan tâm đến chương trình vui nhấp vào đăng ký ngay dưới để được tư vấn miễn phí

Đăng Kí Ngay
writing-icon
zalo-icon
fb-chat-icon